Thư viện ĐHQG Hà Nội miễn thu tiền phạt quá hạn trong mùa dịch

SVVN - Để góp phần giảm bớt khó khăn cho bạn đọc trong dịch COVID-19, Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQG Hà Nội quyết định miễn thu tiền phạt quá hạn những cuốn sách có thời hạn trả vào tất cả các ngày trong tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6 năm 2020, khi bạn đọc trả sách trước ngày 30/6/2020.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQG Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch, Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQG Hà Nội dự kiến mở cửa phục vụ trở lại hệ thống phòng Dịch vụ Thông tin từ ngày 4/5. Tuy nhiên, tùy theo hoạt động giảng dạy của các các đơn vị đào tạo lịch phục vụ tại mỗi khu vực có thể thay đổi.

Một số bạn đọc do hoàn cảnh dịch bệnh, thư viện đóng cửa, chưa thể hoàn trả sách đã mượn. Trung tâm đã tạo điều kiện cho các bạn đọc có thời hạn trả sách từ tháng 1 đến tháng 6/2020 không phải đóng tiền phạt quá hạn, nếu trả sách trước ngày 30/6. Các trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét cụ thể sau.  

Thư viện ĐHQG Hà Nội miễn thu tiền phạt quá hạn trong mùa dịch ảnh 1 Phòng đọc Thư viện. Nguồn: Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQG Hà Nội.

Thông tin trên khiến cho nhiều bạn đọc cảm thấy vô cùng thích thú. Nguyễn Thị Hằng (trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ: “Thời gian thư viện đóng cửa, mình rất khó khăn khi tìm kiếm tài liệu học tập, sách giáo trình các môn học. May mà thư viện sắp mở cửa trở lại. Nhiều bạn chưa trả được sách cũng không phải lo lắng vì đóng phạt quá hạn".

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm yêu cầu bạn đọc khi vào Thư viện phải tuân thủ một số quy định như: Đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước rửa tay, nước sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn 2m theo sự chỉ dẫn của cán bộ thư viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.