Thư viện ĐHQG Hà Nội miễn thu tiền phạt quá hạn trong mùa dịch

SVVN - Để góp phần giảm bớt khó khăn cho bạn đọc trong dịch COVID-19, Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQG Hà Nội quyết định miễn thu tiền phạt quá hạn những cuốn sách có thời hạn trả vào tất cả các ngày trong tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6 năm 2020, khi bạn đọc trả sách trước ngày 30/6/2020.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQG Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch, Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQG Hà Nội dự kiến mở cửa phục vụ trở lại hệ thống phòng Dịch vụ Thông tin từ ngày 4/5. Tuy nhiên, tùy theo hoạt động giảng dạy của các các đơn vị đào tạo lịch phục vụ tại mỗi khu vực có thể thay đổi.

Một số bạn đọc do hoàn cảnh dịch bệnh, thư viện đóng cửa, chưa thể hoàn trả sách đã mượn. Trung tâm đã tạo điều kiện cho các bạn đọc có thời hạn trả sách từ tháng 1 đến tháng 6/2020 không phải đóng tiền phạt quá hạn, nếu trả sách trước ngày 30/6. Các trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét cụ thể sau.  

Thư viện ĐHQG Hà Nội miễn thu tiền phạt quá hạn trong mùa dịch ảnh 1 Phòng đọc Thư viện. Nguồn: Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQG Hà Nội.

Thông tin trên khiến cho nhiều bạn đọc cảm thấy vô cùng thích thú. Nguyễn Thị Hằng (trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ: “Thời gian thư viện đóng cửa, mình rất khó khăn khi tìm kiếm tài liệu học tập, sách giáo trình các môn học. May mà thư viện sắp mở cửa trở lại. Nhiều bạn chưa trả được sách cũng không phải lo lắng vì đóng phạt quá hạn".

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm yêu cầu bạn đọc khi vào Thư viện phải tuân thủ một số quy định như: Đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước rửa tay, nước sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn 2m theo sự chỉ dẫn của cán bộ thư viện.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.