Có 219 kết quả :

Gia tăng nạn nhân tử vong vì bệnh dại

Gia tăng nạn nhân tử vong vì bệnh dại

SVVN - Từ đầu năm đến nay, khu vực phía Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong vì bệnh dại. Chuyên gia y tế cảnh báo, chó, mèo không được tiêm chủng, người bị chó, mèo cắn nhưng chủ quan không tiêm ngừa bệnh dại là nguyên nhân khiến bệnh lưu hành và có xu hướng gia tăng.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hà Nội ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19

SVVN - Tại Hà Nội, từ đầu năm 2023 đến ngày 1/4, trung bình số ca nhiễm mới từ 2- 5 ca/ngày. Tuy nhiên, từ ngày 1/4 đến nay, số người nhiễm COVID-19 tăng dần. Cụ thể, trong 7 ngày qua, số ca mắc trung bình là 79 ca/ngày. 
Đồng Nai: Hai người tử vong do mắc COVID -19

Đồng Nai: Hai người tử vong do mắc COVID -19

SVVN - Số ca mắc COVID-19 nặng tại Đồng Nai đang có dấu hiệu tăng cao, trong đó có 2 trường hợp vừa tử vong gồm một người lớn tuổi và một trẻ 3 tuổi. Đáng chú ý, tỷ lệ trẻ em được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của tỉnh đang ở mức thấp.
Ảnh minh họa: Internet

Cha mẹ lưu ý các phản ứng trẻ từ 5-12 tuổi có thể gặp khi tiêm vắc xin phòng COVID-19

SVVN - Theo Bộ Y tế, từ đầu tháng 4/2022, ngay sau khi vắc xin phòng COVID-19 được cung ứng, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố cả nước sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi. 2 loại vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ là Moderna và vắc xin Pfizer. Tuy nhiên, về liều tiêm mỗi mũi của 2 loại vắc xin khác nhau, lứa tuổi tiêm cũng có sự khác biệt.