Tiếp lửa sinh viên theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội học sinh, sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp sẽ tổng kết, đánh giá hoạt động trong năm học 2022 – 2023, đồng thời cũng là cơ hội lan tỏa tinh thần và trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Ngày hội còn tạo cơ hội kết nối thầy và trò, HSSV với cựu HSSV, giữa nhà trường và các đơn vị hợp tác, kết nghĩa, phát huy tính sáng tạo, tài năng của học sinh, sinh viên nhà trường.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội bày tỏ sự quan tâm của nhà trường đến toàn thể học sinh, sinh viên và khẳng định công tác phát triển hoạt động ĐMST, NCKH, KN của học sinh, sinh viên luôn được nhà trường đánh giá là nhiệm vụ quan trọng, luôn cần được quan tâm.

Tiếp lửa sinh viên theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 1

Ngày hội học sinh, sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp năm 2023.

Ông Đỗ Tuấn Minh đặc biệt nhấn mạnh hoạt động ĐMST, NCKH, KN của HSSV trường đang ngày càng được mở rộng, không dừng lại ở những hoạt động nghiên cứu hàn lâm, thuần tuý như trước. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn hoạt động ĐMST, NCKH, KN của sinh viên sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa.

Nhân dịp này, ông Đỗ Tuấn Minh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có mối quan hệ hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của nhà trường, khẳng định đây là nguồn động viên, tiếp lửa cùng nhà trường trong việc đồng hành, hỗ trợ HSSV theo đuổi đam mê, biến những ý tưởng, dự án thành sản phẩm thực tế có ích.

Tiếp lửa sinh viên theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 2

Ông Park Keun-hyung, CEO Tập đoàn Hancom Genie-K trao tài trợ 50 triệu đồng cho Quỹ Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo của Nhà trường.

Tham gia Ngày hội và ủng hộ Quỹ Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo, ông Park Keun-hyung - CEO Tập đoàn Hancom Genie-K cho biết: Chúng tôi phát triển và cung cấp sản phẩm học tiếng Hàn dựa trên AI và Internet. Cùng với Yoon English School, 3 đơn vị đã và đang thử nghiệm bài thi tiếng Hàn K- IBT và bộ giáo trình tiếng Hàn GenieK tại Việt Nam với mong muốn cung cấp nền giáo dục đổi mới và cá nhân hóa cho người học bằng cách vận hành trí tuệ nhân tạo và công nghệ kỹ thuật số, cung cấp nền tảng học tập trực tuyến và giải pháp học tập tùy chỉnh.

“Từ đó sinh viên ULIS nói riêng và người học tiếng Hàn nói chung sẽ được cung cấp một môi trường chuyên nghiệp, cách học sáng tạo để đạt được mục tiêu học tập và nghề nghiệp tương lai”, ông Park Keun-hyung nói.

Cũng trong chương trình, Giải thưởng ULIS Innovation Award năm 2023 đã được trao cho 15 học sinh, sinh viên nhà trường có thành tích xuất sắc trong hoạt động ĐMST, NCKH, KN của nhà trường trong năm học qua nhằm ghi nhận và động viên khích lệ tới các cá nhân.

Tiếp lửa sinh viên theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 3

Ngày hội thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên tham dự.

Tại 'ULIS FIRE Day 2023' cũng đã diễn ra nghi lễ phát động hoạt động ĐMST, NCKH, KN năm học 2022 - 2023 của HSSV trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Trong khuôn khổ Ngày hội, đã có rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên như hoạt động gian hàng trưng bày các sản phẩm ĐMST, KN của các đơn vị doanh nghiệp, đối tác và của học sinh, sinh viên nhà trường; Chung kết “Cuộc thi Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2023”; Các hoạt động trải nghiệm, khám phá đổi mới sáng tạo của 9 Khoa/Bộ môn, 2 trường THCS, THPT Chuyên Ngoại ngữ và 32 CLB của Nhà trường

Chương trình năm nay còn được tổ chức kết hợp với 'ULIS Book Fair' và Ngày hội đại sứ tập sự 2023. Đây là dịp để HSSV nhà trường được trải nghiệm đa dạng các hoạt động đồng thời cũng là cơ hội để gần 200 bạn học sinh tiêu biểu là đại sứ tập sự nhà trường đến từ các tỉnh thành trên khắp cả nước được đón nhận các thông tin tuyển sinh trải nghiệm các hoạt động trong Ngày hội và làm quen với môi trường đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.