Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong”

SVVN - Trịnh Nguyên Diễm Thy (ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) là một trong 5 thí sinh vừa đoạt giải thưởng cao nhất tại Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong”.

Trước đó, Trịnh Nguyên Diễm Thy đã từng mang về giải Khuyến khích tại “Cuộc thi nói tiếng Hàn dành cho học sinh, sinh viên khu vực ASEAN, lần I - 2019”, do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tổ chức, với sự tham gia của các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Phillippine, Myanmar, Brunei, Singapore, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Đến với cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong”, Diễm Thy phải vượt qua 180 thí sinh khác, đến từ 5 Trung tâm tiếng Hàn King Sejong và các trường đại học phía Nam. Cuộc thi được chia ra theo hai cấp độ: Sơ cấp và Trung cấp. Diễm Thy đã nỗ lực trở thành một trong 5 thí sinh xuất sắc dẫn đầu và đạt giải thưởng tại cấp độ Trung cấp. “Chủ đề thi viết gồm 2 đề: "Giới thiệu về giáo viên tiếng Hàn của tôi" và "Nếu tôi trở thành giáo viên tiếng Hàn". Các bạn thí sinh sẽ chọn một trong 2 chủ đề nêu trên để thực hiện bài viết với giới hạn 300 chữ trên giấy thi do Ban Tổ chức chuẩn bị”, Diễm Thy cho biết.

Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong” ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc dẫn đầu và đạt giải thưởng tại cấp độ Trung cấp.

Trong học kỳ vừa rồi, Diễm Thy cũng là một trong những gương mặt sinh viên nổi bật của trường khi đạt điểm số trung bình học kỳ 3.75/4. Chia sẻ về những thành tích nổi trội trong học tập nói chung và bộ môn tiếng Hàn nói riêng, Diễm Thy cho biết: Động lực để mình đạt được những thành tích tốt chính là niềm yêu thích, đam mê với ngôn ngữ, văn hóa và con người Hàn Quốc. Mình cũng ấp ủ giấc mơ trở thành một giáo viên tiếng Hàn từ khi còn học THPT, với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam yêu mến xứ sở Kim Chi có thêm “lửa” để theo đuổi đam mê Hàn ngữ và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc”.

Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong” ảnh 2

Diễm Thy nhận giải tại cuộc thi.

Theo đại diện Ban Tổ chức, các thí sinh đạt giải tại cuộc thi có cơ hội được tuyển chọn để tham gia vào cuộc thi này trên đấu trường thế giới do King Sejong tổ chức, với giải thưởng hấp dẫn là các suất học bổng theo học tiếng Hàn tại các đại học uy tín ở Hàn Quốc.

Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong” ảnh 3

Rất động thí sinh tham dự cuộc thi năm nay.

Hàn Quốc thuộc top 2 quốc gia có tổng vốn đầu tư lớn vào Việt Nam những năm gần đây. Nhu cầu theo học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở các trường ĐH cũng ngày càng tăng cao.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.