Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong”

SVVN - Trịnh Nguyên Diễm Thy (ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) là một trong 5 thí sinh vừa đoạt giải thưởng cao nhất tại Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong”.

Trước đó, Trịnh Nguyên Diễm Thy đã từng mang về giải Khuyến khích tại “Cuộc thi nói tiếng Hàn dành cho học sinh, sinh viên khu vực ASEAN, lần I - 2019”, do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tổ chức, với sự tham gia của các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Phillippine, Myanmar, Brunei, Singapore, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Đến với cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong”, Diễm Thy phải vượt qua 180 thí sinh khác, đến từ 5 Trung tâm tiếng Hàn King Sejong và các trường đại học phía Nam. Cuộc thi được chia ra theo hai cấp độ: Sơ cấp và Trung cấp. Diễm Thy đã nỗ lực trở thành một trong 5 thí sinh xuất sắc dẫn đầu và đạt giải thưởng tại cấp độ Trung cấp. “Chủ đề thi viết gồm 2 đề: "Giới thiệu về giáo viên tiếng Hàn của tôi" và "Nếu tôi trở thành giáo viên tiếng Hàn". Các bạn thí sinh sẽ chọn một trong 2 chủ đề nêu trên để thực hiện bài viết với giới hạn 300 chữ trên giấy thi do Ban Tổ chức chuẩn bị”, Diễm Thy cho biết.

Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong” ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc dẫn đầu và đạt giải thưởng tại cấp độ Trung cấp.

Trong học kỳ vừa rồi, Diễm Thy cũng là một trong những gương mặt sinh viên nổi bật của trường khi đạt điểm số trung bình học kỳ 3.75/4. Chia sẻ về những thành tích nổi trội trong học tập nói chung và bộ môn tiếng Hàn nói riêng, Diễm Thy cho biết: Động lực để mình đạt được những thành tích tốt chính là niềm yêu thích, đam mê với ngôn ngữ, văn hóa và con người Hàn Quốc. Mình cũng ấp ủ giấc mơ trở thành một giáo viên tiếng Hàn từ khi còn học THPT, với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam yêu mến xứ sở Kim Chi có thêm “lửa” để theo đuổi đam mê Hàn ngữ và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc”.

Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong” ảnh 2

Diễm Thy nhận giải tại cuộc thi.

Theo đại diện Ban Tổ chức, các thí sinh đạt giải tại cuộc thi có cơ hội được tuyển chọn để tham gia vào cuộc thi này trên đấu trường thế giới do King Sejong tổ chức, với giải thưởng hấp dẫn là các suất học bổng theo học tiếng Hàn tại các đại học uy tín ở Hàn Quốc.

Tìm ra chủ nhân giải thưởng Cuộc thi viết tiếng Hàn "King Sejong” ảnh 3

Rất động thí sinh tham dự cuộc thi năm nay.

Hàn Quốc thuộc top 2 quốc gia có tổng vốn đầu tư lớn vào Việt Nam những năm gần đây. Nhu cầu theo học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở các trường ĐH cũng ngày càng tăng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.