Tìm ra những đầu bếp sinh viên tài hoa qua cuộc thi 'UEF Young Talent Chef mùa 1'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ 50 thí sinh tiềm năng ở vòng loại, Ban Tổ chức cuộc thi “UEF Young Talent Chef mùa 1” đã chọn được 20 thí sinh xuất sắc nhất được chia thành 10 đội cho vòng Chung kết vừa diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM.

Với sự chuẩn bị, đầu tư về nguyên liệu, cách thức chế biến và trang trí, các thí sinh đã thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới và kỹ năng thực hành bếp thành thạo trước Ban Giám khảo.

Với chủ đề “Sáng tạo món ăn cùng gà Mỹ”, các thí sinh đã cho cho thấy sự sáng tạo, đổi mới và chuyên nghiệp từ khâu chọn nguyên liệu, trang trí và thành thạo trong các thao tác.

Tìm ra những đầu bếp sinh viên tài hoa qua cuộc thi 'UEF Young Talent Chef mùa 1' ảnh 1
Các thí sinh đang nỗ lực hoàn thành món ăn.

Với vai trò vừa là Giám khảo, vừa là cố vấn chuyên môn cho cuộc thi, Chef Võ Hoàng Nhân chia sẻ: “Đây là cuộc thi rất hữu ích và cần thiết, giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức thực tế, biết những công thức mới từ đầu bếp để ứng dụng vào sản phẩm trong cuộc sống. Trang bị kỹ năng sử dụng vật dụng, đứng bếp đúng cách để sinh viên, học sinh học tập, thực hành hiệu quả”.

Tìm ra những đầu bếp sinh viên tài hoa qua cuộc thi 'UEF Young Talent Chef mùa 1' ảnh 2
Món Phở gà Bắc truyền thống được các bạn thí sinh nấu.

Một trong những thí sinh tham gia trực tiếp, Nguyễn Trà Giang (năm thứ ba, ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống) chia sẻ: “Với sự hỗ trợ và đánh giá từ các đầu bếp chuyên nghiệp, chúng mình được học hỏi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để chúng mình tham gia cuộc thi thực tế như thế này. Với định hướng mở nhà hàng trong tương lai, cuộc thi đã mang đến cho mình rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích”.

Tìm ra những đầu bếp sinh viên tài hoa qua cuộc thi 'UEF Young Talent Chef mùa 1' ảnh 3
Quán quân Top chef mùa 1 Võ Hoàng Nhân đang nhận xét các món ăn của các thí sinh dự thi.

Sau 1 giờ cân não chấm thi, Ban Giám khảo đã tìm ra các đội đạt vị trí cao nhất. Theo đó, giải Nhất thuộc về đội 10 với món Braised U.S Chicken Fish Sauce, hai đội 2 và 8 đoạt giải Nhì, giải Ba là đội 9 và các đội còn lại giành giải Khuyến khích.

Tìm ra những đầu bếp sinh viên tài hoa qua cuộc thi 'UEF Young Talent Chef mùa 1' ảnh 4
Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm (bên phải) cũng là thành viên của Ban Giám khảo.
Tìm ra những đầu bếp sinh viên tài hoa qua cuộc thi 'UEF Young Talent Chef mùa 1' ảnh 5

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm mới mẻ, phát huy thêm nhiều kỹ năng thực tế. Đặc biệt, đối học sinh các trường THPT, các bạn đã có thêm định hướng về ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị Khách sạn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.