Với sự chuẩn bị, đầu tư về nguyên liệu, cách thức chế biến và trang trí, các thí sinh đã thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới và kỹ năng thực hành bếp thành thạo trước Ban Giám khảo.
Với chủ đề “Sáng tạo món ăn cùng gà Mỹ”, các thí sinh đã cho cho thấy sự sáng tạo, đổi mới và chuyên nghiệp từ khâu chọn nguyên liệu, trang trí và thành thạo trong các thao tác.
Các thí sinh đang nỗ lực hoàn thành món ăn. |
Với vai trò vừa là Giám khảo, vừa là cố vấn chuyên môn cho cuộc thi, Chef Võ Hoàng Nhân chia sẻ: “Đây là cuộc thi rất hữu ích và cần thiết, giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức thực tế, biết những công thức mới từ đầu bếp để ứng dụng vào sản phẩm trong cuộc sống. Trang bị kỹ năng sử dụng vật dụng, đứng bếp đúng cách để sinh viên, học sinh học tập, thực hành hiệu quả”.
Món Phở gà Bắc truyền thống được các bạn thí sinh nấu. |
Một trong những thí sinh tham gia trực tiếp, Nguyễn Trà Giang (năm thứ ba, ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống) chia sẻ: “Với sự hỗ trợ và đánh giá từ các đầu bếp chuyên nghiệp, chúng mình được học hỏi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để chúng mình tham gia cuộc thi thực tế như thế này. Với định hướng mở nhà hàng trong tương lai, cuộc thi đã mang đến cho mình rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích”.
Quán quân Top chef mùa 1 Võ Hoàng Nhân đang nhận xét các món ăn của các thí sinh dự thi. |
Sau 1 giờ cân não chấm thi, Ban Giám khảo đã tìm ra các đội đạt vị trí cao nhất. Theo đó, giải Nhất thuộc về đội 10 với món Braised U.S Chicken Fish Sauce, hai đội 2 và 8 đoạt giải Nhì, giải Ba là đội 9 và các đội còn lại giành giải Khuyến khích.
Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm (bên phải) cũng là thành viên của Ban Giám khảo. |
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi. |
Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm mới mẻ, phát huy thêm nhiều kỹ năng thực tế. Đặc biệt, đối học sinh các trường THPT, các bạn đã có thêm định hướng về ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị Khách sạn.