Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Drone Champion League 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua nhiều đội thi đến từ các trường đại học đại học phía Nam, nhóm sinh viên đến từ ngành Công nghệ thông tin (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã giành giải Nhất trong cuộc thi 'Drone Champion League 2024'.

Nhóm sinh viên gồm: Minh Quang và các bạn: Lê Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Minh Mẫn, đều là sinh viên thuộc trường ĐH Công nghệ TP. HCM. Đây là lần đầu tiên các bạn trẻ được dịp tiếp xúc với drone, loại máy bay không người lái điều khiển từ xa. Dù chưa có kinh nghiệm hay kiến thức nhiều, nhưng bằng những chiến thuật, sự đầu tư trong thời gian luyện tập, tìm hiểu chi tiết về thiết bị, các bạn đã vượt qua khó khăn ban đầu, cùng nhau tỏa sáng tại sân chơi.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Drone Champion League 2024’ ảnh 1

Các đội điều khiển Drone của mình vượt qua đối thủ, chạy vào “khung thành” hình tròn nhanh nhất để ghi điểm.

Để vượt qua vòng loại gần 20 đội thi, đến từ 5 trường đại học như trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, trường ĐH Quốc tế Miền Đông... và chinh phục giải thưởng này, Minh Quang và nhóm đã nỗ lực hết mình: “Từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ ở các lĩnh vực khác nhau, mình nhận ra rằng, không có thành công nào mà không có sự giúp đỡ của những người xung quanh. Ngay cả ở cuộc thi drone này, yêu cầu rất cao trong việc phối hợp cùng nhau, lúc người này mất bình tĩnh thì sẽ có người kia hỗ trợ và ngược lại. Chính vì hiểu rõ tinh thần đó, nên có thể đó chính là điều kiện, cộng với may mắn đã giúp tụi mình chiến thắng".

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Drone Champion League 2024’ ảnh 2

Minh Quang và các đồng đội giành giải thưởng cao nhất từ cuộc thi.

Trong quá trình tập luyện, đội của Minh Quang đã gặp không ít khó khăn. Anh cho biết, do số lượng thí sinh của các trường tham gia đông nên Ban Tổ chức chỉ cho mỗi trường 2 chiếc drone, dẫn đến các bạn thiếu thời gian luyện tập. Không có dây sạc chuyên dụng để sạc pin nên thường anh mất 20 phút sạc mà chỉ luyện được 5 phút. Ngoài ra, vì là lần đầu điều khiển drone nên đội còn bỡ ngỡ, chưa thành thạo.

“Lúc đầu, tụi mình không biết điều khiển nên cảm thấy rất khó, drone bị lắc mạnh và hay mất kiểm soát. Sau một buổi tập thì tụi mình đã hiểu cơ bản và dần thành thạo hơn. Bên cạnh đó, những lo lắng, áp lực khi đấu với các đội mạnh làm tụi mình phải dè chừng”, anh nói thêm.

Cuộc thi tạo sân chơi giúp các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế với công nghệ mới, phát triển kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ và kỹ năng mềm khác như: Phán đoán tình huống, khả năng chỉ huy của đội trưởng... Ở sân chơi này, mục tiêu của Minh Quang và đồng đội không chỉ là được chứng minh tài năng, mà còn là mong muốn thách thức, chinh phục những giới hạn của bản thân, tự mở ra cơ hội học tập, tạo bước đệm trên con đường phát triển sự nghiệp sau này.

Minh Quang bày tỏ: “Đối với mình, cuộc thi này sẽ là một cột mốc quan trọng cho cả mình và các bạn đồng đội. Bây giờ nó có thể là một cuộc thi, nhưng sau này tụi mình lớn lên và nhìn lại thì đây là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ trong thời sinh viên. Không chỉ thế, mình nghĩ kết quả tốt đẹp này sẽ là bàn đạp để giúp tụi mình tiếp tục tham gia nhiều cuộc thi hơn, tự thu thập kinh nghiệm và trải nghiệm".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.