Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2022’

SVVN - Vòng chung kết cấp quốc gia của cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn toàn quốc vừa diễn ra tại Việt Nam. Sau các phần tranh tài gây cấn, đội thi đến từ trường ĐH RMIT đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để giành được ngôi vị Quán quân.

Đồng thời, đội thi đến từ trường ĐH RMIT trở thành đại diện Việt Nam tham gia vòng thi quốc tế của cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tại vòng chung kết, 4 đội dự thi đến từ trường ĐH Kinh Tế Quốc dân, trường ĐH Ngoại Thương – Cơ sở 2, Học viện Tài chính và trường ĐH RMIT được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) thuộc khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường ĐH Hồng Kông (HKU) xây dựng. Các đội có sáu giờ nghiên cứu và hợp tác cùng nhau để đưa ra giải pháp, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với Ban Giám khảo.

Kế thúc vòng chung kết, đại diện đội Quán quân từ trường ĐH RMIT chia sẻ: “Cả đội thật sự rất vui và tự hào về bản thân khi đã trở thành quán quân của cuộc thi, mình và các thành viên trong đội đã chuẩn bị rất nhiều tháng trước đây cho cuộc thi lần này và cảm thấy mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. Tụi mình cũng mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Tổ chức cuộc thi, giáo viên hướng dẫn của chúng mình là thầy Majo và thầy Kelvin đã hướng dẫn và hỗ trợ tận tình, cũng như tất cả các bạn đã xem livestream và ủng hộ cả bốn đội. Chúng mình cũng mong muốn được lan tỏa niềm vui đến với tất cả mọi người, đồng thời, khuyến khích các bạn trẻ đam mê kinh doanh tham gia vào cuộc thi năm tới”.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2022’ ảnh 1

4 thành viên đến từ trường ĐH RMIT giành ngôi vị Quán quân cuộc thi.

Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC năm 2022 thu hút sự tham gia của 16 đội thi đến từ các trường đại học ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. HCM. Tất cả các vòng thi đều được tổ chức trực tuyến 100% trên nền tảng Zoom Meetings.

Các đội tham gia trải qua hai vòng thi phân tích và trình bày tình huống kinh doanh để tìm ra 4 đội cao điểm nhất bước vào vòng chung kết. Đội vô địch được trao tặng giải thưởng hiện kim trị giá 50 triệu đồng và có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Á quân 1 và hai giải Á quân 2 lần lượt nhận về các giải thưởng hiện kim trị giá 30 triệu đồng và 20 triệu đồng. Ngoài ra, cả 16 đội thi từ vòng đầu đều nhận được một suất học tiếng Anh trong vòng một năm đến từ ELSA SPEAK.

Cùng với đó, tất cả các đội thi đều được tham gia các buổi hướng dẫn kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết các tình huống...

Ra đời vào năm 2008 tại Hồng Kông, cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương áp dụng phương pháp nghiên cứu tình huống kinh doanh, đã được sử dụng trong mọi ngành nghề đào tạo, từ kỹ thuật đến khoa học xã hội. Đến nay, cuộc thi đã và đang góp phần đưa thế giới học thuật xích lại gần hơn với thực tiễn doanh nghiệp thông qua những tình huống kinh doanh thực tế.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 và không ngừng gia tăng cả số lượng lẫn chất lượng thí sinh tham gia; ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc của các đội thi từ những trường đại học trong nước. Qua từng năm, Ban Tổ chức đã linh hoạt đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và bắt nhịp kịp với xu thế chung của thế giới. Đáng ghi nhận, trong tình hình dịch COVID-19 hoành hành suốt 2 năm qua, cuộc thi đã chuyển sang hình thức thi trưc tuyến và tiếp tục là một “đấu trường” bổ ích, uy tín, đáng mong chờ của nhiều thế hệ sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.