Tìm ra Quán quân “Phiên tòa giả định - VMoot 2020”

SVVN - Sau 3 mùa giải thành công trong việc xây dựng một sân chơi học thuật quy mô, chuyên nghiệp, bổ ích dành riêng cho sinh viên ngành Luật, trường ĐH Luật TP. HCM tiếp tục tổ chức cuộc thi "Phiên tòa giả định - VMoot 2020" cấp trường mùa thứ 4 nhằm tìm ra đại diện cho trường tham gia tranh tài tại đấu trường pháp lý toàn quốc.

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017, cuộc thi "Phiên tòa giả định" phiên bản tiếng Việt - Vmoot cấp trường đã trở thành địa chỉ quen thuộc để các sinh viên ngành Luật rèn luyện nâng cao trí thức, rèn luyện khả năng tư duy pháp lý của mình.

VMoot cấp trường mùa 4 - năm 2020 đã chính thức quay lại vào đầu tháng 10/2020. Sau hơn 01 tháng diễn ra vòng Sơ loại, với sự cân nhắc kỹ lưỡng của những giám khảo giàu kinh nghiệm, TOP 8 đội thi có bài biện hộ xuất sắc nhất đã bước tiếp vào vòng Tứ kết. 

Tìm ra Quán quân “Phiên tòa giả định - VMoot 2020” ảnh 1 Đội 1.0.9.7 (gồm các thành viên: Nguyễn Ánh Linh, Trần Ngọc Hoàng Quân, Nguyễn Phạm Xuân Thy) giành ngôi vị Quán quân cuộc thi (Ảnh: Mạnh Hiếu).

Xuyên suốt hơn 2 tiếng đồng hồ tranh tụng đầy kịch tính và căng thẳng giữa hai đội thi xoay quanh đề thi: “Hợp đồng nguyên tắc” giữa Công ty TNHH MTV Malmart (nguyên đơn) và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Master Developer (bị đơn), các khán giả được chứng kiến màn so tài vô cùng nảy lửa và quyết liệt giữa hai đội, với kỹ năng lập luận sắc bén và phong thái hùng biện đầy tự tin.

Tìm ra Quán quân “Phiên tòa giả định - VMoot 2020” ảnh 2 Rất đông sinh viên đến theo dõi cuộc thi (Ảnh: Mạnh Hiếu).

Cuộc thi Vmoot 2020 đã chính thức khép lại, đội 1.0.9.7 (gồm các thành viên: Nguyễn Ánh Linh, Trần Ngọc Hoàng Quân, Nguyễn Phạm Xuân Thy) giành giải Nhất và đội K.U.T (gồm các thành viên: Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Ngọc Duy Uyên, Nguyễn Yến Trang) đã giành giải Nhì. Bên cạnh đó, Đội K.U.T cũng thành công giành thêm được giải “Bài biện hộ xuất sắc nhất”. Hai đội sẽ đại diện cho trường ĐH Luật TP. HCM tham gia VMoot cấp Quốc gia 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.