Tỉnh Đoàn Bình Dương trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho các cơ sở Đoàn

SVVN - Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức điểm cầu hội nghị trực tuyến Chương trình "Tiếp sức mùa thi" toàn quốc năm 2020 và phối hợp cùng tập đoàn Công ty Hải Thịnh, nhà thuốc Bác sĩ Quang, nhãn hàng Care+ Pharma đã tổ chức chương trình trao tặng công trình 50.000 chiếc khẩu trang y tế cho 9 Huyện, Thị, Thành Đoàn và 9 cơ sở Đoàn - Hội trong toàn tỉnh.

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và nhà tài trợ đã trao tặng cho mỗi đơn vị 2.500 khẩu trang y tế. Tại chương trình, chị Trần Thị Diễm Trinh cũng đã gửi lời cảm ơn đến đơn vị đồng hành đã tài trợ 50.000 khẩu trang cho các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc và yêu cầu các đơn vị lập các điểm phát khẩu trang y tế cho người dân, học sinh, sinh viên tại những nơi tập trung đông người như bệnh viện, trường học, các điểm công cộng trong toàn tỉnh nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Đoàn Bình Dương trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho các cơ sở Đoàn ảnh 1 Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương trao khẩu trang miễn phí cho các cơ sở Đoàn. (Ảnh: Tình Đoàn)

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Bình Dương có hơn 10.925 thí sinh dự thi tại 21 điểm thi trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố diễn ra từ ngày 8/8 đến ngày 10/8/2020. Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng tổ chức thành lập 8 đội hình cấp tỉnh, 21 đội hình cấp huyện tại 21 điểm thi, với sự tham gia của gần 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường và các địa phương trong tỉnh.

Điểm mới của chương trình năm nay xuất phát từ yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nên ngoài những nội dung trên, tất cả các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại 21 điểm thi tốt nghiệp THPT đã phối hợp cùng lực lượng y tế, an ninh để phân luồng, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi; phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ đưa rước miễn phí thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi; tổ chức ôn tập cho các thí sinh có học lực yếu vững tin tham gia kỳ thi,l….

Tỉnh Đoàn Bình Dương trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho các cơ sở Đoàn ảnh 2 Hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2020. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Tính đến thời điểm kết thúc chương trình, thông qua đường dây nóng và các hoạt động vận động trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh cùng Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các đội tình nguyện, toàn tỉnh đã huy động được 12.000 chai nước; 1.000 cây viết, 3.000 cẩm nang, 1.000 suất cơm, 72 dù che, 4 xe 45 chỗ đưa đón thí sinh, 108 suất quà và 100 triệu đồng học bổng... cho các thí sinh và phụ huynh về tham dự kỳ thi tuyển sinh tại các địa điểm thi trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm