Tỉnh Đoàn Bình Dương tuyên dương giảng viên trẻ tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp với Sở GĐ - ĐT tỉnh vừa tổ chức Lễ tuyên dương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” lần thứ VII, năm 2023.

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương cho biết, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Bình Dương đạt nhiều kết quả quan trọng, là một trong những lá cờ đầu trong phong trào thanh thiếu nhi cả nước và đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. “Trong những thành tích chung đó, có sự đóng góp rất tích cực của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội trường học mà tiêu biểu là các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên là giáo viên, giảng viên trẻ, tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh”, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương nói.

Trong hơn 200 hồ sơ của các thầy cô giáo đang công tác tại các trường trên địa bàn tỉnh gửi về Hội đồng cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương đã phối hợp với Sở GD - ĐT tỉnh xét chọn 124 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu để tuyên dương. Trong đó, cán bộ Đoàn chủ chốt là 26; giáo viên khối cao đẳng, đại học là 14 giáo viên. Đây là những tấm gương thực sự tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu.

Tỉnh Đoàn Bình Dương tuyên dương giảng viên trẻ tiêu biểu ảnh 1

Tỉnh Đoàn Bình Dương tuyên dương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương” năm 2023.

124 gương tiêu biểu này, nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, nhiều gương là chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh hay những thầy cô được tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu và các hoạt động cấp Trung ương của ngành giáo dục cũng cũng như các hoạt động của tỉnh nhà tổ chức.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng tuyên dương, khen tặng 32 cán bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã trúng tuyển đại học hệ chính quy với số điểm cao, nhằm động viên cán bộ Đoàn khối trường học có nhiều cống hiến trong công tác và đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Tỉnh Đoàn Bình Phước cũng tuyên dương 67 tập thể và cá nhân đạt danh hiệu 'Học sinh 3 tốt', 'Học sinh 3 rèn luyện', 'Sinh viên 5 tốt', tập thể 'Sinh viên 5 tốt' và 'Nhà giáo trẻ tiêu biểu'.

Dịp này, các gương 'Sinh viên 5 tốt' được tham gia diễn đàn 'Tuổi trẻ Bình Phước với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số' và được thông tin về tình hình đối ngoại, những chuyển biến của thế giới... Thông qua chương trình đã giúp các thầy, cô giáo, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu rộng về văn hóa, đồng thời góp sức trẻ của mình vào giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc cũng như biết cách thông tin, ứng dụng công nghệ trong tuyên truyền, đối ngoại, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác quốc tế, giữ vững và phát triển uy tín quốc tế cho quốc gia, dân tộc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.