Tình nguyện viên trường ĐH Ngoại thương xuất quân chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ tại Lạng Sơn

SVVN - Đội tình nguyện chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2023 của trường ĐH Ngoại thương đã chính thức xuất quân tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Lễ ra quân có sự tham dự của BCH Huyện Đoàn Chi Lăng, BCH Đoàn trường ĐH Ngoại thương, cùng các đội sinh viên tình nguyện, với hơn 200 tình nguyện viên về hoạt động tại các xã thuộc huyện Chi Lăng.

Chiến dịch được BCH Đoàn trường ĐH Ngoại thương phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Mùa Hè Xanh" năm 2023, tại khu di tích lịch sử Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Tình nguyện viên trường ĐH Ngoại thương xuất quân chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ tại Lạng Sơn ảnh 1

Hơn 200 sinh viên tình nguyện trường ĐH Ngoại thương tham gia Chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè năm 2023.

Chiến dịch "Mùa Hè Xanh" 2023 của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương bắt đầu từ ngày 3 - 11/7, với sự tham gia của 7 đội tình nguyện, trong đó có 6 đội hoạt động tại Chi Lăng, Lạng Sơn và 1 đội tại Nghệ An.

Để chiến dịch diễn ra thành công, hiệu quả và an toàn, Ban Chỉ đạo chiến dịch "Mùa Hè Xanh" đã lên kế hoạch triển khai các đội hình từ tháng 2/2023, từ thời gian này, các đội hình tình nguyện Hè đã được thành lập, dưới sự chỉ đạo định hướng của Đoàn trường, các bạn tình nguyện viên được tập huấn các kỹ năng để lập kế hoạch hoạt động, duy trì sinh hoạt, triển khai các hoạt động đối ngoại và vận động tài trợ, huy động đủ nguồn lực triển khai chiến dịch.

Tình nguyện viên trường ĐH Ngoại thương xuất quân chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ tại Lạng Sơn ảnh 2

Đội tình nguyện chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2023 của trường ĐH Ngoại thương đã chính thức xuất quân tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Trong tháng Tư, Đoàn trường làm việc với Huyện Đoàn Chi Lăng – Tỉnh Lạng Sơn để thông qua kế hoạch triển khai, chọn địa điểm để hoạt động. Tháng 5/2023, tiền trạm về nơi ăn chốn ở, cũng như các công việc cần triển khai trên địa bàn xã.

Anh Võ Xuân Lộc – Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại thương cho biết: Thông qua hoạt động tình nguyện "Mùa Hè Xanh", tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương muốn trao gửi yêu thương, giúp đỡ về mặt tinh thần cũng như vật chất của các đội tình nguyện đến những nơi vùng sâu vùng xa, vùng còn khó khăn.

“Đây cũng là cơ hội lớn để các bạn sinh viên tạo nên tinh thần tự giác tham gia, kết nối cộng đồng, trau dồi bản lĩnh, thể hiện tính xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, anh Võ Xuân Lộc nhấn mạnh.

Tình nguyện viên trường ĐH Ngoại thương xuất quân chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ tại Lạng Sơn ảnh 3

Trong chiến dịch lần này, các đội hình tình nguyện đã huy động được nguồn lực hơn 300 triệu đồng tiền mặt, 50 triệu đồng giá trị vật phẩm, nhu yếu phẩm, hỗ trợ các địa phương bằng các hình thức: Xây cầu dân sinh, làm đường bê tông, lắp camera an ninh, xây dựng sân chơi cho thiếu nhi, trang bị máy bơm nước, máy lọc nước, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em.

Tình nguyện viên trường ĐH Ngoại thương xuất quân chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ tại Lạng Sơn ảnh 4

Trong chiến dịch lần này, các đội hình tình nguyện đã huy động được nguồn lực hơn 300 triệu đồng tiền mặt, 50 triệu đồng giá trị vật phẩm, nhu yếu phẩm.

Ngoài ra, các đội hình tình nguyện còn tổ chức các lớp học Hè, sinh hoạt Hè, nhằm hỗ trợ và trang bị thêm những kiến thức cũng như kỹ năng (như dạy Tiếng Anh, Toán, tập văn nghệ…)

Tin liên quan