Tọa đàm ‘Sinh viên với doanh nghiệp – Rào cản và thách thức khởi nghiệp 4.0’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nằm trong chuỗi các hoạt động tư vấn, hỗ trợ giới thiệu việc làm và trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên, sáng ngày 29/5/2022, Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên Tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức Ngày hội việc làm, Tọa đàm "Sinh viên với doanh nghiệp - Rào cản và thách thức khởi nghiệp 4.0".

Đến với Ngày hội, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp. Theo Ban Tổ chức, sau thời gian bị tác động lớn của dịch COVID-19, Ngày hội là cơ hội cho các công ty, doanh nghiệp và người lao động trực tiếp tiếp cận thị trường lao động việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn. Qua đó góp phần tạo nên sự ổn định an sinh xã hội, tăng cường kết nối giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên đã và sắp chuẩn bị tốt ra trường.

Tọa đàm ‘Sinh viên với doanh nghiệp – Rào cản và thách thức khởi nghiệp 4.0’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên đến tham dự ngày hội.

Tọa đàm ‘Sinh viên với doanh nghiệp – Rào cản và thách thức khởi nghiệp 4.0’ ảnh 2

Ngày hội còn là diễn đàn giúp sinh viên có thêm kiến thức về khởi nghiệp 4.0, tích luỹ kinh nghiệm về những rào cản và thách thức trong khởi nghiệp được tư vấn bởi các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp để từ đó đưa ra những định hướng đúng đắn cho bản thân, tránh các rủi ro trong lần đầu tiên làm chủ doanh nghiệp với niềm tin và khát vọng của một start-up trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.