Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”
SVVN - Sáng ngày 15/12, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Hội đồng Đội Trung ương, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) và Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết ngày hội sắc màu - thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2019 với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh".

Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh từ 6 đến 15 tuổi.

Đặc biệt năm nay, với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, Ban Tổ chức hy vọng sẽ cùng các em nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường vì Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Mong muốn đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía  cơ quan, nhà trường và các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh. Điều này đã được minh chứng qua hơn 1.100.000 tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh năm nay đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Ban tổ chức trao giải tới các tập thể xuất sắc.

Tháng 3 năm 2019, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” được chính thức phát động tại thành phố Hà Nội. Trong 6 tháng qua, 7 lễ hướng ứng đã được lần lượt tổ chức tại các khu vực: Tây Bắc, Nam Trung bộ, Trung du Bắc bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung bộ. Kết quả, chương trình đã thu hút được hơn 6.000 học sinh tham dự hưởng ứng các Ngày hội và hơn 8.000 phần quà của nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit đã được trao tặng tới các em.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, ngày hội sắc màu - thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh" triển khai từ tháng 3 đến tháng 10-2019 và đã nhận được gần 1,2 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi trong cả nước.

Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cũng bày tỏ mong muốn sau cuộc thi, các em thiếu nhi trong cả nước tiếp tục đoàn kết, chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể để đất nước Việt Nam ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Các tác giả có tác phẩm đoạt giải nhận phần thưởng.

Để tìm ra được bài dự thi xuất sắc nhất, Ban giám khảo đã phải dành nhiều thời gian để phân tích, so sánh. Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, thành viên Ban giám khảo, bài dự thi “Ngày hội sắc màu 2019” có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên trong Ban giám khảo đã phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lý và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan.

Ban giám khảo đã quyết định chọn ra 37 bức tranh xuất sắc để trao giải cá nhân và 15 giải tập thể cho các đơn vị triển khai tốt và đạt kết quả cao. Trong đó, tác phẩm “Mảnh ghép cuối cùng” của em Hứa Bảo Anh, học sinh lớp 5C trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đoạt giải Đặc biệt. Ban tổ chức chương trình sẽ xem xét để hiện thực hóa bức tranh nhằm khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường của em Bảo Anh.

Em Hứa Bảo Anh cho biết: “Với chủ đề “Mảnh ghép cuối cùng”, con mong muốn được hiện thực hóa bức tranh qua việc xây dựng mô hình nước sạch, uống trực tiếp cho các bạn học sinh trong trường. Bên cạnh đó, để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí con mong muốn sẽ xây dựng giàn cây treo trước hành lang các lớp học. Nhờ giàn cây treo này sẽ giúp không khí của trường con thêm xanh, sạch, đẹp”.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 15 giải tập thể (gồm 10 giải B và 5 giải A). Đối với cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, Đồng Nai đoạt giải B tập thể; 1 thí sinh đoạt giải Nhì (đó là em Nguyễn Ánh My, lớp 4/2, Trường tiểu học Tân Triều, huyện Vĩnh Cửu) và 2 thí sinh đoạt giải khuyến khích (đó là em Dương Minh Phương, lớp 3/1, Trường tiểu học Cây Gáo A, huyện Vĩnh Cửu và em Trần Thiện Hương Chinh, lớp 9/4, Trường THCS Hùng Vương, TP. Biên Hòa).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.