Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”
SVVN - Sáng ngày 15/12, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Hội đồng Đội Trung ương, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) và Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết ngày hội sắc màu - thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2019 với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh".

Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh từ 6 đến 15 tuổi.

Đặc biệt năm nay, với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, Ban Tổ chức hy vọng sẽ cùng các em nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường vì Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Mong muốn đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía  cơ quan, nhà trường và các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh. Điều này đã được minh chứng qua hơn 1.100.000 tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh năm nay đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Ban tổ chức trao giải tới các tập thể xuất sắc.

Tháng 3 năm 2019, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” được chính thức phát động tại thành phố Hà Nội. Trong 6 tháng qua, 7 lễ hướng ứng đã được lần lượt tổ chức tại các khu vực: Tây Bắc, Nam Trung bộ, Trung du Bắc bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung bộ. Kết quả, chương trình đã thu hút được hơn 6.000 học sinh tham dự hưởng ứng các Ngày hội và hơn 8.000 phần quà của nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit đã được trao tặng tới các em.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, ngày hội sắc màu - thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh" triển khai từ tháng 3 đến tháng 10-2019 và đã nhận được gần 1,2 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi trong cả nước.

Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cũng bày tỏ mong muốn sau cuộc thi, các em thiếu nhi trong cả nước tiếp tục đoàn kết, chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể để đất nước Việt Nam ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Các tác giả có tác phẩm đoạt giải nhận phần thưởng.

Để tìm ra được bài dự thi xuất sắc nhất, Ban giám khảo đã phải dành nhiều thời gian để phân tích, so sánh. Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, thành viên Ban giám khảo, bài dự thi “Ngày hội sắc màu 2019” có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên trong Ban giám khảo đã phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lý và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan.

Ban giám khảo đã quyết định chọn ra 37 bức tranh xuất sắc để trao giải cá nhân và 15 giải tập thể cho các đơn vị triển khai tốt và đạt kết quả cao. Trong đó, tác phẩm “Mảnh ghép cuối cùng” của em Hứa Bảo Anh, học sinh lớp 5C trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đoạt giải Đặc biệt. Ban tổ chức chương trình sẽ xem xét để hiện thực hóa bức tranh nhằm khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường của em Bảo Anh.

Em Hứa Bảo Anh cho biết: “Với chủ đề “Mảnh ghép cuối cùng”, con mong muốn được hiện thực hóa bức tranh qua việc xây dựng mô hình nước sạch, uống trực tiếp cho các bạn học sinh trong trường. Bên cạnh đó, để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí con mong muốn sẽ xây dựng giàn cây treo trước hành lang các lớp học. Nhờ giàn cây treo này sẽ giúp không khí của trường con thêm xanh, sạch, đẹp”.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 15 giải tập thể (gồm 10 giải B và 5 giải A). Đối với cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, Đồng Nai đoạt giải B tập thể; 1 thí sinh đoạt giải Nhì (đó là em Nguyễn Ánh My, lớp 4/2, Trường tiểu học Tân Triều, huyện Vĩnh Cửu) và 2 thí sinh đoạt giải khuyến khích (đó là em Dương Minh Phương, lớp 3/1, Trường tiểu học Cây Gáo A, huyện Vĩnh Cửu và em Trần Thiện Hương Chinh, lớp 9/4, Trường THCS Hùng Vương, TP. Biên Hòa).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".