TP. HCM có thêm một trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM có thêm một trường đại học
SVVN - Thêm một trường đại học chính thức đi vào hoạt động tại TP. HCM và dự kiến bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022, đó là trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM.

Bộ GD – ĐT đã có quyết định cho phép trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM chính thức hoạt động đào tạo. Trường được phê duyệt chủ trương thành lập từ năm 2013 và là trường đại học có vốn đầu tư trong nước đầu tiên được thành lập và được phép hoạt động tại TP. HCM trong 10 năm qua.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 1

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM có trụ sở chính tại Khu đô thị Cát Lái, TP. Thủ Đức, đã được khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 với diện tích khoảng 80.000 m2. Theo quyết định, đây là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, có trụ sở chính tại TP. HCM. Tên giao dịch quốc tế của trường là Univertsity of Management and Technology. Chủ tịch Hội đồng kiêm Hiệu trưởng của trường là TS Huỳnh Bá Lân.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 2

Phối cảnh trụ sở trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM tại Cát Lái , TP. Thủ Đức.

Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; có tổ chức, bộ máy và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, trường dự kiến bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên trong năm 2022, chỉ tiêu hơn 500 sinh viên cho 5 ngành, gồm: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị Kinh doanh. Đến năm 2030, trường dự kiến có hơn 10.000 sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…