TP. HCM có thêm một trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM có thêm một trường đại học
SVVN - Thêm một trường đại học chính thức đi vào hoạt động tại TP. HCM và dự kiến bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022, đó là trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM.

Bộ GD – ĐT đã có quyết định cho phép trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM chính thức hoạt động đào tạo. Trường được phê duyệt chủ trương thành lập từ năm 2013 và là trường đại học có vốn đầu tư trong nước đầu tiên được thành lập và được phép hoạt động tại TP. HCM trong 10 năm qua.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 1

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM có trụ sở chính tại Khu đô thị Cát Lái, TP. Thủ Đức, đã được khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 với diện tích khoảng 80.000 m2. Theo quyết định, đây là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, có trụ sở chính tại TP. HCM. Tên giao dịch quốc tế của trường là Univertsity of Management and Technology. Chủ tịch Hội đồng kiêm Hiệu trưởng của trường là TS Huỳnh Bá Lân.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 2

Phối cảnh trụ sở trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM tại Cát Lái , TP. Thủ Đức.

Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; có tổ chức, bộ máy và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, trường dự kiến bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên trong năm 2022, chỉ tiêu hơn 500 sinh viên cho 5 ngành, gồm: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị Kinh doanh. Đến năm 2030, trường dự kiến có hơn 10.000 sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.