TP. HCM có thêm một trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM có thêm một trường đại học
SVVN - Thêm một trường đại học chính thức đi vào hoạt động tại TP. HCM và dự kiến bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022, đó là trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM.

Bộ GD – ĐT đã có quyết định cho phép trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM chính thức hoạt động đào tạo. Trường được phê duyệt chủ trương thành lập từ năm 2013 và là trường đại học có vốn đầu tư trong nước đầu tiên được thành lập và được phép hoạt động tại TP. HCM trong 10 năm qua.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 1

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM có trụ sở chính tại Khu đô thị Cát Lái, TP. Thủ Đức, đã được khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 với diện tích khoảng 80.000 m2. Theo quyết định, đây là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, có trụ sở chính tại TP. HCM. Tên giao dịch quốc tế của trường là Univertsity of Management and Technology. Chủ tịch Hội đồng kiêm Hiệu trưởng của trường là TS Huỳnh Bá Lân.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 2

Phối cảnh trụ sở trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM tại Cát Lái , TP. Thủ Đức.

Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; có tổ chức, bộ máy và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, trường dự kiến bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên trong năm 2022, chỉ tiêu hơn 500 sinh viên cho 5 ngành, gồm: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị Kinh doanh. Đến năm 2030, trường dự kiến có hơn 10.000 sinh viên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.