TP. HCM có thêm một trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM có thêm một trường đại học
SVVN - Thêm một trường đại học chính thức đi vào hoạt động tại TP. HCM và dự kiến bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022, đó là trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM.

Bộ GD – ĐT đã có quyết định cho phép trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM chính thức hoạt động đào tạo. Trường được phê duyệt chủ trương thành lập từ năm 2013 và là trường đại học có vốn đầu tư trong nước đầu tiên được thành lập và được phép hoạt động tại TP. HCM trong 10 năm qua.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 1

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM có trụ sở chính tại Khu đô thị Cát Lái, TP. Thủ Đức, đã được khởi công xây dựng từ tháng 11/2020 với diện tích khoảng 80.000 m2. Theo quyết định, đây là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, có trụ sở chính tại TP. HCM. Tên giao dịch quốc tế của trường là Univertsity of Management and Technology. Chủ tịch Hội đồng kiêm Hiệu trưởng của trường là TS Huỳnh Bá Lân.

TP. HCM có thêm một trường đại học ảnh 2

Phối cảnh trụ sở trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM tại Cát Lái , TP. Thủ Đức.

Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; có tổ chức, bộ máy và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, trường dự kiến bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên trong năm 2022, chỉ tiêu hơn 500 sinh viên cho 5 ngành, gồm: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị Kinh doanh. Đến năm 2030, trường dự kiến có hơn 10.000 sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM cần lưu ý gì?

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM cần lưu ý gì?

SVVN - Theo công bố mới nhất của ĐHQG TP. HCM, năm 2023, ĐHQG TP. HCM vẫn sẽ tổ chức hai đợt thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), kỳ thi vẫn giữ như năm 2022 và mang tính ổn định. Ở đợt thi đầu tiên, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1 đến 28/2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26/3, kết quả được công bố vào ngày 4/4.
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.