TP. HCM: Đoàn viên, thanh niên chung tay đẩy lùi COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Đoàn viên, thanh niên chung tay đẩy lùi COVID-19
SVVN - Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP. HCM vừa phát động chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” nhằm hỗ cho những người yếu thế trong xã hội bao gồm người vô gia cư, người bán vé số, người bán hàng rong, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người đang điều trị bệnh mãn tính…

Cụ thể, Trung tâm đã hỗ trợ 1.000 suất cơm; 5.000 phần mì gói; 10.000 khẩu trang vải; 2.000 chai nước rửa tay và 300 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, thời gian phát cơm, nước uống, khẩu trang vải và nước rửa tay định kỳ vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật. Thời gian phát mì gói, nhu yếu phẩm khác (bánh xốp, nước mắm…), khẩu trang vải và nước rửa định kỳ vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Trước đó, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP. HCM đã tổ chức may và tặng khẩu trang vải miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.Tính từ khi dịch bùng phát trở lại trên cả nước đến nay, các tình nguyện viên của Trung tâm đã may được 17.000 khẩu trang. Mỗi ngày Trung tâm đã trao tặng khoảng 300 - 500 phần khẩu trang đến những người vô gia cư và người có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần gồm hai chiếc khẩu trang và một chai rửa tay sát khuẩn).

TP. HCM: Đoàn viên, thanh niên chung tay đẩy lùi COVID-19 ảnh 1

Các bạn tình nguyện viên-sinh viên hỗ trợ cùng chung tay đẩy lùi COVID-19. (Ảnh: TTCTXH)

Theo Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP.HCM, việc may, tặng khẩu trang vải không chỉ góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 mà còn nhân rộng, lan tỏa tinh thần sẻ chia, quyết tâm đẩy lùi đại dịch. Đây là hành động thiết thực của Tuổi trẻ thành phố nhằm chung sức phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Ngoài ra, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP.HCM còn tổ chức 35 đợt hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh như hướng dẫn rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện điệu nhảy tuyên truyền rửa tay đúng cách, tặng khẩu trang y tế miễn phí, tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí, giải đáp những thắc mắc của người dân về những điều còn chưa biết đầy đủ thông tin về dịch bệnh COVID-19 và cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh dành cho người lao động có thu nhập thấp (xe ôm, bán dạo,..), người lang thang cơ nhỡ, đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn vận động và tặng miễn phí hơn 10.000 chai nước rửa tay khô sát khuẩn; tặng 10.000 khẩu trang y tế. Trung tâm còn thực hiện xây dựng và trao tặng bồn rửa tay từ vật liệu tái chế. Bồn rửa tay từ vật liệu tái chế đầu tiên đã được Trung tâm thực hiện tại Q.Bình Tân.

Vừa qua, nhiều người dân và các hộ gia đình nghèo tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã được thanh niên tình nguyện của Đoàn Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và nhiều cơ sở Đoàn trong thành phố phát tặng khẩu trang và sửa điện miễn phí. Hoạt động phát khẩu trang nằm trong chương trình “Chung tay xây dựng thành phố mới Thủ Đức”. Chương trình đã thu hút nhiều thanh niên, sinh viên tình nguyện cùng tham gia.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.