TP. HCM: Đoàn viên, thanh niên chung tay đẩy lùi COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Đoàn viên, thanh niên chung tay đẩy lùi COVID-19
SVVN - Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP. HCM vừa phát động chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” nhằm hỗ cho những người yếu thế trong xã hội bao gồm người vô gia cư, người bán vé số, người bán hàng rong, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người đang điều trị bệnh mãn tính…

Cụ thể, Trung tâm đã hỗ trợ 1.000 suất cơm; 5.000 phần mì gói; 10.000 khẩu trang vải; 2.000 chai nước rửa tay và 300 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, thời gian phát cơm, nước uống, khẩu trang vải và nước rửa tay định kỳ vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật. Thời gian phát mì gói, nhu yếu phẩm khác (bánh xốp, nước mắm…), khẩu trang vải và nước rửa định kỳ vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Trước đó, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP. HCM đã tổ chức may và tặng khẩu trang vải miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.Tính từ khi dịch bùng phát trở lại trên cả nước đến nay, các tình nguyện viên của Trung tâm đã may được 17.000 khẩu trang. Mỗi ngày Trung tâm đã trao tặng khoảng 300 - 500 phần khẩu trang đến những người vô gia cư và người có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần gồm hai chiếc khẩu trang và một chai rửa tay sát khuẩn).

TP. HCM: Đoàn viên, thanh niên chung tay đẩy lùi COVID-19 ảnh 1

Các bạn tình nguyện viên-sinh viên hỗ trợ cùng chung tay đẩy lùi COVID-19. (Ảnh: TTCTXH)

Theo Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP.HCM, việc may, tặng khẩu trang vải không chỉ góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 mà còn nhân rộng, lan tỏa tinh thần sẻ chia, quyết tâm đẩy lùi đại dịch. Đây là hành động thiết thực của Tuổi trẻ thành phố nhằm chung sức phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Ngoài ra, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP.HCM còn tổ chức 35 đợt hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh như hướng dẫn rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện điệu nhảy tuyên truyền rửa tay đúng cách, tặng khẩu trang y tế miễn phí, tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí, giải đáp những thắc mắc của người dân về những điều còn chưa biết đầy đủ thông tin về dịch bệnh COVID-19 và cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh dành cho người lao động có thu nhập thấp (xe ôm, bán dạo,..), người lang thang cơ nhỡ, đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn vận động và tặng miễn phí hơn 10.000 chai nước rửa tay khô sát khuẩn; tặng 10.000 khẩu trang y tế. Trung tâm còn thực hiện xây dựng và trao tặng bồn rửa tay từ vật liệu tái chế. Bồn rửa tay từ vật liệu tái chế đầu tiên đã được Trung tâm thực hiện tại Q.Bình Tân.

Vừa qua, nhiều người dân và các hộ gia đình nghèo tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã được thanh niên tình nguyện của Đoàn Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và nhiều cơ sở Đoàn trong thành phố phát tặng khẩu trang và sửa điện miễn phí. Hoạt động phát khẩu trang nằm trong chương trình “Chung tay xây dựng thành phố mới Thủ Đức”. Chương trình đã thu hút nhiều thanh niên, sinh viên tình nguyện cùng tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái