TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020

SVVN - Sáng 12/7, hơn 3.000 thanh niên tình nguyện đã có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1) dự Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020.  

Tại Lễ ra quân, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho biết, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến 16/8 trong thời điểm rất đặc biệt, khi Việt Nam và TP. HCM tự hào với những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, cũng trong đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần XI và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 1

Bí thư Thành đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương phát biểu tại Lễ ra quân.

Năm nay, với các chương trình, chiến dịch triển khai cùng thời điểm, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam - Hội Sinh viên TP. HCM xác định nguyên tắc “3 chung”: “Chung ngày cao điểm, chung chỉ tiêu, chung công trình”.

Theo đó, các đội hình tình nguyện sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn 24 quận, huyện TP. HCM, 13 tỉnh ở các khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và huyện đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang). Đặc biệt, đây là năm đầu tiên, TP. HCM triển khai các hoạt động tình nguyện trên không gian mạng, với kỳ vọng tất cả các bạn trẻ đều có cơ hội chung sức xây dựng Thành phố.


TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 2 Các nghệ sĩ cùng tham gia trong Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện Hè 2020.

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương mong rằng, mỗi chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần: “Đi để sẻ chia, đi để cống hiến, đi để rèn luyện, đi để trưởng thành” trong quá trình tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện. Một tháng tuy ngắn nhưng đủ để các chiến sĩ lan tỏa những hành động đẹp, việc làm ý nghĩa; góp phần công sức vào các công trình, phần việc tại nơi đóng quân. Để khi khép lại một mùa hè tình nguyện, bên cạnh những kỷ niệm về đồng đội, tình cảm với người dân, mỗi chiến sĩ sẽ có một hành trang riêng – hành trang của sự trải nghiệm và trưởng thành”.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 3

Ca sĩ Chí Thiện cũng góp vui và truyền lửa bằng những tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện Hè 2020.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 4 Hoa hậu H'Hen Niê cũng tham gia "tiếp lửa" trong Lễ phát động chương trình tình nguyện Hè 2020.

Năm nay, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020 có 5 ngày hoạt động cao điểm, với các chủ đề: “Chiến sĩ tình nguyện đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng văn minh đô thị” (12/7), “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” (19/7), “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội” (26/7), “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” (2/8), và “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông” (9/8).

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 5

Không khí trong buổi Lễ phát động chiến dịch tình nguyện Hè 2020 diễn ra sôi nổi.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 6 Đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM nhận cờ từ lãnh đạo trong Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2020.
TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 7 Ngay sau Lễ ra quân, nhiều đơn vị đã triển khai hoạt động tình nguyện Hè trên phạm vi toàn TP. HCM.
TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 8 Một hoạt động dọn rác của các chiến sĩ tình nguyện ở rạch Nhà Trà, Q. Thủ Đức vào sáng ngày 12/7.

Các chiến sĩ sẽ chung tay thực hiện 13 chỉ tiêu gắn với các công trình, phần việc trọng điểm, tiêu biểu như: Tham gia cải tạo 5 tuyến kênh rạch trên địa bàn Thành phố, triển khai 5 hoạt động làm sạch bờ biển, xây dựng 24 không gian xanh tại các khu chung cư, xây dựng 5 chung cư văn minh - sạch đẹp - an toàn, xây dựng - nâng cấp 30 sân chơi thiếu nhi, hỗ trợ 34.700 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt 35 bồn rửa tay phòng, chống dịch COVID-19...

Cũng trong Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã chính thức phát động hoạt động “Tiếp sức đến trường”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.