TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020

SVVN - Sáng 12/7, hơn 3.000 thanh niên tình nguyện đã có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1) dự Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020.  

Tại Lễ ra quân, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho biết, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến 16/8 trong thời điểm rất đặc biệt, khi Việt Nam và TP. HCM tự hào với những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, cũng trong đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần XI và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 1

Bí thư Thành đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương phát biểu tại Lễ ra quân.

Năm nay, với các chương trình, chiến dịch triển khai cùng thời điểm, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam - Hội Sinh viên TP. HCM xác định nguyên tắc “3 chung”: “Chung ngày cao điểm, chung chỉ tiêu, chung công trình”.

Theo đó, các đội hình tình nguyện sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn 24 quận, huyện TP. HCM, 13 tỉnh ở các khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và huyện đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang). Đặc biệt, đây là năm đầu tiên, TP. HCM triển khai các hoạt động tình nguyện trên không gian mạng, với kỳ vọng tất cả các bạn trẻ đều có cơ hội chung sức xây dựng Thành phố.


TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 2 Các nghệ sĩ cùng tham gia trong Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện Hè 2020.

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương mong rằng, mỗi chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần: “Đi để sẻ chia, đi để cống hiến, đi để rèn luyện, đi để trưởng thành” trong quá trình tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện. Một tháng tuy ngắn nhưng đủ để các chiến sĩ lan tỏa những hành động đẹp, việc làm ý nghĩa; góp phần công sức vào các công trình, phần việc tại nơi đóng quân. Để khi khép lại một mùa hè tình nguyện, bên cạnh những kỷ niệm về đồng đội, tình cảm với người dân, mỗi chiến sĩ sẽ có một hành trang riêng – hành trang của sự trải nghiệm và trưởng thành”.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 3

Ca sĩ Chí Thiện cũng góp vui và truyền lửa bằng những tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động Chiến dịch tình nguyện Hè 2020.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 4 Hoa hậu H'Hen Niê cũng tham gia "tiếp lửa" trong Lễ phát động chương trình tình nguyện Hè 2020.

Năm nay, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020 có 5 ngày hoạt động cao điểm, với các chủ đề: “Chiến sĩ tình nguyện đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng văn minh đô thị” (12/7), “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” (19/7), “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội” (26/7), “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” (2/8), và “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông” (9/8).

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 5

Không khí trong buổi Lễ phát động chiến dịch tình nguyện Hè 2020 diễn ra sôi nổi.

TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 6 Đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM nhận cờ từ lãnh đạo trong Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2020.
TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 7 Ngay sau Lễ ra quân, nhiều đơn vị đã triển khai hoạt động tình nguyện Hè trên phạm vi toàn TP. HCM.
TP. HCM: Hoa hậu H'Hen Niê “tiếp lửa” trong Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2020 ảnh 8 Một hoạt động dọn rác của các chiến sĩ tình nguyện ở rạch Nhà Trà, Q. Thủ Đức vào sáng ngày 12/7.

Các chiến sĩ sẽ chung tay thực hiện 13 chỉ tiêu gắn với các công trình, phần việc trọng điểm, tiêu biểu như: Tham gia cải tạo 5 tuyến kênh rạch trên địa bàn Thành phố, triển khai 5 hoạt động làm sạch bờ biển, xây dựng 24 không gian xanh tại các khu chung cư, xây dựng 5 chung cư văn minh - sạch đẹp - an toàn, xây dựng - nâng cấp 30 sân chơi thiếu nhi, hỗ trợ 34.700 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt 35 bồn rửa tay phòng, chống dịch COVID-19...

Cũng trong Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè 2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã chính thức phát động hoạt động “Tiếp sức đến trường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.