TP. HCM sẵn sàng trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM cho tình huống 30.000 người phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM sẵn sàng trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM cho tình huống 30.000 người phải cách ly
SVVN - Tại cuộc họp của UBND TP. HCM về đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, phương án tái lập khu cách ly tại KTX ĐHQG TP. HCM đã được chấp thuận, sẵn sàng cho kịch bản nếu thành phố có 30.000 người phải cách ly.

Ngành y tế TP. HCM có phương án triển khai thêm cơ sở cách ly tập trung trong tình huống dịch bệnh COVID-19 lan rộng, với khả năng cách ly cho khoảng 30.000 người, trong đó có KTX ĐHQG TP. HCM.

Bên cạnh đó, TP. HCM cũng chấp thuận tái lập các khu cách ly dự phòng tại các trường ĐH để cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2. Ngành Y tế sẽ có văn bản chính thức đến các trường ĐH đề nghị trưng dụng cơ sở vật chất phục vụ cách ly.

TP. HCM sẵn sàng trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM cho tình huống 30.000 người phải cách ly ảnh 1

KTX ĐHQG TP. HCM có sức chứa tối đa hơn 22.000 người.

Hiện TP. HCM có 2 khu cách ly tập trung của quân đội, 5 khu cách ly cấp thành phố, 23 khu cách ly cấp quận, huyện và 42 khách sạn cách ly có thu phí với tổng công suất 10.481 giường.

Bên cạnh việc tăng năng suất giường cách ly tập trung, thành phố đã tổ chức hơn 600 đội lấy mẫu từ các bệnh viện, trung tâm y tế và lực lượng sinh viên y khoa. Trong tình huống khẩn cấp có thể huy động lấy 100.000 mẫu bệnh phẩm trong 24 giờ. Việc trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM và một số trường ĐH có thể giúp thành phố sẵn sàng khi có 30.000 người phải cách ly.

TP. HCM sẵn sàng trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM cho tình huống 30.000 người phải cách ly ảnh 2

Sinh viên rời KTX trở về nhà sau khi có khuyến cáo đầu tháng 5/2021.

Tháng 3/2020, KTX ĐHQG TP. HCM đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho người Việt Nam từ nước ngoài về, với sức chứa khoảng 20.000 giường. Theo Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM, sức chứa tối đa tại đây khoảng hơn 22.000 người, gồm cả 2 khu A và B. Từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 đến nay, khi dịch COVID-19 bắt đầu tái xuất hiện, Trung tâm đã khuyến cáo sinh viên lưu trú tại đây nên trở về gia đình nếu không vướng bận lịch học hoặc công việc riêng để tránh nguy cơ lây lan. Ngay sau đó, lượng sinh viên đã giảm xuống và hiện nay chỉ còn hơn 9.000. Trung tâm đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ các tòa nhà, yêu cầu sinh viên khi ra về phải sắp xếp đồ đạc gọn gàng và lưu gửi kỹ, sẵn sàng nếu KTX được trưng dụng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.