TP. HCM: Sẽ thanh tra hoạt động các trung tâm ngoại ngữ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ phối hợp chặt với chính quyền địa phương giám sát, thường xuyên kiểm tra, thanh tra hoạt động các cơ sở giáo dục nhất là trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, cơ sở giữ trẻ ngoài giờ…

Ngày 15/3, Sở GD - ĐT TP. HCM đã đưa ra kế hoạch công tác trọng tâm trong năm 2021. trong đó lưu ý sẽ giám sát thanh tra thường xuyên các trung tâm ngoại ngữ. Cụ thể, Sở sẽ phối hợp chặt với chính quyền địa phương giám sát, thường xuyên kiểm tra, thanh tra hoạt động các cơ sở giáo dục nhất là trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, cơ sở giữ trẻ ngoài giờ… Kiên quyết ngưng hoạt động nếu không đảm bảo an toàn cho người học, chưa được cấp phép và tổ chức các hoạt động không đúng quy định như dạy thêm trong các cơ sở giáo dục kỹ năng sống, giữ trẻ ngoài giờ.

Trước đó, Sở GD - ĐT TP. HCM mới đây công bố danh sách gần 500 trung tâm ngoại ngữ, tin học chưa được cấp phép hoạt động giáo dục và hết hạn cho phép hoạt động giáo dục đang hoạt động ở thành phố.

TP. HCM: Sẽ thanh tra hoạt động các trung tâm ngoại ngữ ảnh 1 Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng đang bị điều tra.

Theo danh sách Sở công bố, bên cạnh các trung tâm nhỏ lẻ, còn có hàng loạt trung tâm Anh ngữ, tin học lớn với hàng chục cơ sở rải đều khắp thành phố, như: Trung tâm Anh ngữ Á châu, Trung tâm Ngoại ngữ Thần Đồng, Trung tâm Ngoại ngữ Dương Minh, Trung tâm Ngoại ngữ Không gian…

Sở GD - ĐT TP. HCM đánh giá, gần đây, công tác quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập xuất hiện một số hiện tượng gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người học, người lao động và an ninh, trật tự tại địa phương.

Nguyên nhân được Sở GD - ĐT TP. HCM dẫn ra là sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số cơ sở giáo dục ngoài công lập đẩy mạnh hoạt động nhằm khắc phục hậu quả do dịch bệnh nhưng chưa đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định, hoạt động không phép, không tuân thủ đầy đủ các quy định về quản lý và chuyên môn. Một số trung tâm có phép hoạt động nhưng đã hết thời hạn, một số đang thực hiện quy định mới, chuyển đổi từ hình thức hoạt động chi nhánh sang hình thức đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục theo quy định nhưng chưa kịp hoàn thành.

Ngoài ra, theo Sở GD - ĐT TP. HCM, trước đây do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP. HCM có một khoảng thời gian ngưng nhận hồ sơ cấp phép. Sở đã nhắc nhở và gia hạn để các cơ sở hoàn thiện, đồng thời ban hành công văn nhằm nhắc nhở các quận, huyện về công tác phối hợp quản lý theo địa bàn, tuyệt đối không để các đơn vị hoạt động không phép, tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát hoạt động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người học và xử lý nghiêm các vi phạm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.