TP. HCM: Tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
SVVN - Ngày 8/10, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM, Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ Việt Nam TP. HCM đã tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP. HCM đã trao tặng Bằng khen cho 55 tập thể và trao tặng Huy hiệu TP. HCM cho 119 cá nhân có thành tích xuất sắc, có những đóng góp to lớn cho TP. HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ba tháng cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, được sự hỗ trợ của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, cơ sở y tế ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, TP. HCM đã thành lập 32 bệnh viện dã chiến (quy mô 42.798 giường) và chuyển công năng 64 bệnh viện (17.062 giường), đầu tư khẩn cấp bổ sung thêm nguồn oxy cho các bệnh viện (từ hơn 2.000 giường oxy đã tăng lên 13.000 giường oxy)... Gần 30.000 y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ quân đội đã được tăng cường, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 ở TP. HCM.

TP. HCM: Tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Lãnh đạo TP. HCM trao Bằng khen và thư cảm ơn các đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đến thời điểm tuần đầu tháng 10/2021, dịch COVID-19 ở TP. HCM đã được kiểm soát, số ca nhiễm và ca tử vong liên tục giảm mạnh, các biện pháp phòng, chống dịch đã từng bước được thu hẹp, chuyển dần qua trạng thái “bình thường mới”, tạo đà phục hồi sản xuất, kinh doanh, đảm bảo sinh hoạt, đi lại cho người dân diễn ra an toàn, thuận lợi. Có được kết quả đó là sự góp sức, hỗ trợ vô cùng to lớn, quý báu của các lực lượng chi viện đối với TP. HCM.

Thay mặt cho gần 10.000 cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, học viên ngành quân y tham gia chi viện cho TP. HCM, Đại tá Nguyễn Vân Giang, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo, chính quyền và nhân dân thành phố trong suốt thời gian tham gia chống dịch cùng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM phát biểu tại buổi lễ, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, không ngại hy sinh, gian khổ của các lực lượng chi viện cho TP. HCM phòng, chống dịch và các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các đoàn thể, tổ chức tôn giáo, đồng bào cả nước đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ trong thời điểm cam go, khốc liệt nhất.

Các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đến với thành phố bằng lương tâm, trách nhiệm, lòng dũng cảm và sự hy sinh, lăn xả ở những điểm nóng, thực hiện nhiệm vụ, giải quyết những thách thức. Những đóng góp, hỗ trợ của các lực lượng chi viện đã giúp thành phố vượt qua những khó khăn nhất, dịch từng bước được kiểm soát, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân trong trạng thái "bình thường mới".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.