TP. HCM: Tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
SVVN - Ngày 8/10, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM, Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ Việt Nam TP. HCM đã tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP. HCM đã trao tặng Bằng khen cho 55 tập thể và trao tặng Huy hiệu TP. HCM cho 119 cá nhân có thành tích xuất sắc, có những đóng góp to lớn cho TP. HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ba tháng cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, được sự hỗ trợ của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, cơ sở y tế ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, TP. HCM đã thành lập 32 bệnh viện dã chiến (quy mô 42.798 giường) và chuyển công năng 64 bệnh viện (17.062 giường), đầu tư khẩn cấp bổ sung thêm nguồn oxy cho các bệnh viện (từ hơn 2.000 giường oxy đã tăng lên 13.000 giường oxy)... Gần 30.000 y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ quân đội đã được tăng cường, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 ở TP. HCM.

TP. HCM: Tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Lãnh đạo TP. HCM trao Bằng khen và thư cảm ơn các đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đến thời điểm tuần đầu tháng 10/2021, dịch COVID-19 ở TP. HCM đã được kiểm soát, số ca nhiễm và ca tử vong liên tục giảm mạnh, các biện pháp phòng, chống dịch đã từng bước được thu hẹp, chuyển dần qua trạng thái “bình thường mới”, tạo đà phục hồi sản xuất, kinh doanh, đảm bảo sinh hoạt, đi lại cho người dân diễn ra an toàn, thuận lợi. Có được kết quả đó là sự góp sức, hỗ trợ vô cùng to lớn, quý báu của các lực lượng chi viện đối với TP. HCM.

Thay mặt cho gần 10.000 cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, học viên ngành quân y tham gia chi viện cho TP. HCM, Đại tá Nguyễn Vân Giang, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo, chính quyền và nhân dân thành phố trong suốt thời gian tham gia chống dịch cùng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM phát biểu tại buổi lễ, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, không ngại hy sinh, gian khổ của các lực lượng chi viện cho TP. HCM phòng, chống dịch và các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các đoàn thể, tổ chức tôn giáo, đồng bào cả nước đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ trong thời điểm cam go, khốc liệt nhất.

Các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đến với thành phố bằng lương tâm, trách nhiệm, lòng dũng cảm và sự hy sinh, lăn xả ở những điểm nóng, thực hiện nhiệm vụ, giải quyết những thách thức. Những đóng góp, hỗ trợ của các lực lượng chi viện đã giúp thành phố vượt qua những khó khăn nhất, dịch từng bước được kiểm soát, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân trong trạng thái "bình thường mới".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.