TP. HCM: Triển khai chương trình “ATM oxy” giúp bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Triển khai chương trình “ATM oxy” giúp bệnh nhân COVID-19
SVVN - Với thông điệp “Trao oxy – nối dài sự sống”, chương trình “ATM oxy” do T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội LHTN Việt Nam TP. HCM và PHGSmarthome cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Ngày 1/8, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có thư kêu gọi sự ủng hộ của các Hội, CLB Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, cũng như các doanh nghiệp hội viên tham gia ủng hộ chương trình “ATM oxy”.

Theo Ban Tổ chức, thời gian đầu, “ATM oxy” sẽ hoạt động từ 8h - 17h mỗi ngày. Trước tiên, chương trình triển khai 90 bình oxy loại 8 lít để lập các trạm ở các Quận Đoàn trên địa bàn sáu quận, huyện của TP. HCM, gồm: Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân và Huyện Bình Chánh.

TP. HCM: Triển khai chương trình “ATM oxy” giúp bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Các tình nguyện viên trao bình oxy đến tận tay người dân đang cần để điều trị COVID tại nhà.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, từ tình hình thực tế triển khai điều trị COVID-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới khi số ca nhiễm tăng cao, máy thở, oxy càng cần thiết và trở nên khan hiếm, việc chuẩn bị máy móc, oxy trong giai đoạn cả nước đang chống dịch lúc này là cấp thiết. Hiện tại, các F0, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà nên không thể đem bình oxy đi đổi, số lượng tài xế giao hàng công nghệ hạn chế, xe tải của các trung tâm sang chiết oxy đã quá tải, nhiều đơn vị đầu cơ đẩy giá bình lên 4 - 5 triệu đồng/bình 8 lít, nguồn cung hiếm. Những điều này khiến việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên nan giải. ""ATM oxy" sẽ tăng cường đội xe đổi oxy hằng ngày cho các bệnh viện để nâng công suất sử dụng các bình lên 3 - 4 lần", ông Đặng Hồng Anh nói.

TP. HCM: Triển khai chương trình “ATM oxy” giúp bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Chương trình dự kiến kéo dài theo ba giai đoạn.

Theo kế hoạch, nhóm tình nguyện viên PHGSmarthome sẽ cùng Hội LHTN Việt Nam TP. HCM lập trạm “ATM oxy” miễn phí tại tất cả các quận, huyện và TP. Thủ Đức. Mỗi ngày, các xe bán tải sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và các tỉnh lân cận, sau đó đem về các trạm ở các quận, huyện.

Bệnh nhân cần đổi bình oxy sẽ liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564. Các tình nguyện viên Quận Đoàn sẽ chở oxy bằng xe máy đến tận nhà. Với người chưa có bình oxy và hoàn cảnh khó khăn thì "ATM oxy" sẽ cho mượn miễn phí.

“Chương trình “ATM oxy” sẽ giúp nhiều người đang trong tình trạng cấp thiết khi cách ly tại nhà hay chờ vào bệnh viện. Nếu có càng nhiều bình tại nhiều điểm thì các bình oxy sẽ đến kịp thời hơn và rộng khắp toàn thành phố. Vì vậy, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và PHGSmarthome cùng Hội LHTN Việt Nam TP. HCM rất mong nhận được sự chung tay của các tổ chức, các cá nhân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước để có thể phần nào hỗ trợ đội ngũ y tế vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại”, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bày tỏ.

Ngoài việc hỗ trợ các bệnh nhân, các F0 tại nhà, trong giai đoạn thứ hai "ATM oxy" sẽ hỗ trợ đổi bình oxy miễn phí cho các bệnh viện với số lượng dự kiến là 5.000 tới 10.000 bình. Và đến giai đoạn thứ ba, “ATM oxy” sẽ cho các bệnh viện mượn để sau này TP. HCM giảm dịch thì có thể hỗ trợ các tỉnh, thành khác trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.