Đây là một trong những hoạt động nối dài của chuỗi các hoạt động ý nghĩa, sáng tạo của tuổi trẻ TP. HCM nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.
Theo đó, sáng ngày 27/6, ba chiếc "tủ lạnh cộng đồng" đựng thực phẩm bảo quản lạnh đã đi vào sử dụng ở ba điểm: Khu vực Quận 6, đặt tại trường Tiểu học Bình Tiên (260 Phan Văn Khỏe, Phường 5, Quận 6); khu vực Quận 3, đặt tại địa điểm (885 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3); và khu vực Quận 4, đặt tại Nhà thiếu nhi Quận 4 (405 Hoàng Diệu, Phường 2, Quận 4).
![]() |
Những chiếc tủ lạnh giúp người dân ở các khu phong tỏa, người dân khó khăn, yếu thế cải thiện bữa ăn hằng ngày. |
Những chiếc tủ lạnh này đặt cạnh các "gian hàng 0 đồng", "ATM gạo", "phiên chợ nghĩa tình"... giúp người dân ở các khu phong tỏa, người dân khó khăn, yếu thế có thể cải thiện bữa ăn hằng ngày, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
Trong thời gian tới, Thành Đoàn TP. HCM sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục triển khai 10 tủ lạnh tại 10 địa điểm trên địa bàn TP. HCM từ ngày 27/6 đến ngày 6/7/2021. Hoạt động được duy trì liên tục trong 10 ngày tại 10 điểm trên địa bàn các quận: Q. 3, Q. 4, Q. 5, Q. 6, Q. 10, Quận Bình Thạnh và Quận Phú Nhuận.
Ở mỗi điểm đặt tủ đều có các bạn tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch. Khi đến nhận quà, tất cả người dân cũng đều phải thực hiện nguyên tắc "5K".