TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021
SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 vào sáng 4/12. 

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những gương sinh viên đạt thành tích thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, chủ động tiếp cận và thích ứng tốt với kiện, hoàn cảnh mới, khẳng định bản thân, lan tỏa tinh thần tích cực học tập, rèn luyện và khẳng định thế hệ sinh viên thành phố bản lĩnh, năng động, hội nhập. Đây là nguồn nhân lực quan trọng để giới thiệu tham gia Đề án 01 của Thành ủy TP. HCM – Đề án về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lại của thành phố giai đoạn 2020 - 2035.

TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang và Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương trao bằng khen và hoa cho các thủ khoa trong buổi lễ.

Chương trình “Vinh danh thủ khoa” đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó, 46 thủ khoa tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 25 điểm trở lên, 31 bạn đạt từ 27 điểm, nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp; là học sinh tiêu biểu, "Học sinh 3 tốt" của trường và thành phố; có bạn có khả năng tổ chức hoặc tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương thường trú. Nhiều thủ khoa xuất thân từ gia đình công nhân, nông dân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã nỗ lực vươn lên và đạt được thành tích xuất sắc trong học tập.

TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 ảnh 2

Nhiều thủ khoa đã từng tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại TP. HCM trong năm vừa qua.

Trong số 33 gương thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 18 cử nhân tốt nghiệp loại Xuất sắc, 16 gương thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 11 cử nhân từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng "Sao Tháng Giêng", nhiều gương thủ khoa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng trong nghiên cứu khoa học các cấp và các cuộc thi học thuật, sáng tạo khác. Đây là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng trải nghiệm, rèn giũa bản thân, thay đổi, thích ứng với chuyển đổi số qua việc chủ động, sáng tạo trong tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào sinh viên từ cấp cơ sở và có thành tích học tập nổi bật.

TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 ảnh 3

Chương trình giao lưu với các thủ khoa tiêu biểu TP. HCM năm 2021.

Đặc biệt, trong năm nay, rất nhiều thủ khoa đã từng tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú. Không ít thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội đã thể hiện tính gương mẫu, đi đầu trong học tập, rèn luyện, là những tấm gương sáng để sinh viên noi theo, tiếp tục thể hiện tinh thần của sinh viên thành phố dám nghĩ, biết làm và phấn đấu trở thành nhân lực quan trọng trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa thành phố ngày càng phát triển.

Năm 2021 là năm thứ 8 liên tiếp Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Qua 8 năm thực hiện, chương trình đã vinh danh 629 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 308 thủ khoa đầu vào, 321 thủ khoa tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.