TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021
SVVN - Hội Sinh viên TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 vào sáng 4/12. 

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những gương sinh viên đạt thành tích thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, chủ động tiếp cận và thích ứng tốt với kiện, hoàn cảnh mới, khẳng định bản thân, lan tỏa tinh thần tích cực học tập, rèn luyện và khẳng định thế hệ sinh viên thành phố bản lĩnh, năng động, hội nhập. Đây là nguồn nhân lực quan trọng để giới thiệu tham gia Đề án 01 của Thành ủy TP. HCM – Đề án về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lại của thành phố giai đoạn 2020 - 2035.

TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang và Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương trao bằng khen và hoa cho các thủ khoa trong buổi lễ.

Chương trình “Vinh danh thủ khoa” đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó, 46 thủ khoa tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 25 điểm trở lên, 31 bạn đạt từ 27 điểm, nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp; là học sinh tiêu biểu, "Học sinh 3 tốt" của trường và thành phố; có bạn có khả năng tổ chức hoặc tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương thường trú. Nhiều thủ khoa xuất thân từ gia đình công nhân, nông dân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã nỗ lực vươn lên và đạt được thành tích xuất sắc trong học tập.

TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 ảnh 2

Nhiều thủ khoa đã từng tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại TP. HCM trong năm vừa qua.

Trong số 33 gương thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 18 cử nhân tốt nghiệp loại Xuất sắc, 16 gương thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 11 cử nhân từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng "Sao Tháng Giêng", nhiều gương thủ khoa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng trong nghiên cứu khoa học các cấp và các cuộc thi học thuật, sáng tạo khác. Đây là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng trải nghiệm, rèn giũa bản thân, thay đổi, thích ứng với chuyển đổi số qua việc chủ động, sáng tạo trong tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào sinh viên từ cấp cơ sở và có thành tích học tập nổi bật.

TP. HCM: Vinh danh 79 thủ khoa năm 2021 ảnh 3

Chương trình giao lưu với các thủ khoa tiêu biểu TP. HCM năm 2021.

Đặc biệt, trong năm nay, rất nhiều thủ khoa đã từng tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú. Không ít thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội đã thể hiện tính gương mẫu, đi đầu trong học tập, rèn luyện, là những tấm gương sáng để sinh viên noi theo, tiếp tục thể hiện tinh thần của sinh viên thành phố dám nghĩ, biết làm và phấn đấu trở thành nhân lực quan trọng trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa thành phố ngày càng phát triển.

Năm 2021 là năm thứ 8 liên tiếp Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Qua 8 năm thực hiện, chương trình đã vinh danh 629 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 308 thủ khoa đầu vào, 321 thủ khoa tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.