Có 47 kết quả :

Cần một bó hoa 'cơ chế'

Cần một bó hoa 'cơ chế'

SVVN - “Hãy để đội ngũ y bác sĩ có đầy đủ trang thiết bị, thuốc men… để sẵn sàng thực hiện công việc và trách nhiệm của họ trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người dân.
Vì sao bệnh viện Bạch Mai đề xuất tự chủ chi thường xuyên?

Vì sao bệnh viện Bạch Mai đề xuất tự chủ chi thường xuyên?

SVVN - Một ngày sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến về việc thực hiện thí điểm tự chủ bệnh viện theo Nghị quyết 33, ngày 8/11, trao đổi với báo chí, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết theo văn bản này, Chính phủ cho phép Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K dừng tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33, thực hiện tự chủ theo Nghị định 60.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ngày 21/8 ảnh: như ý

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Xử lí ngay các vấn đề cấp bách của ngành y

SVVN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu sớm hoàn thành phương án tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế; tiếp tục thực hiện lộ trình về tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế gắn với giảm chi tiền túi của người dân. Nếu vướng mắc cơ chế đấu thầu thuốc và trang thiết bị y tế, Chính phủ sẽ họp liên ngành để tháo gỡ, xử lí để dứt khoát việc này không ảnh hưởng đến khám và điều trị.
Bị canTrần Văn Hai

Vì sao giám đốc CDC Ðồng Tháp bị bắt tạm giam?

SVVN - Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hai (59 tuổi), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Lệ Ngọc (39 tuổi), Phó trưởng khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Đồng Tháp. Cả 2 bị bắt để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bắc Ninh, Khánh Hoà vẫn đang thanh tra vụ mua kit xét nghiệm

Bắc Ninh, Khánh Hoà vẫn đang thanh tra vụ mua kit xét nghiệm

SVVN - Ngày 28/2, theo Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đang thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, trong đó có kit xét nghiệm của Cty Việt Á. Nhiều thành viên trong đoàn thanh tra bị mắc COVID - 19 trong quá trình làm việc với các cơ sở y tế nên tiến độ thanh tra có thể bị ảnh hưởng.
Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư Ảnh: Thái Hà

Biến chủng Omicron: Nguy cơ cao lây ra cộng đồng

SVVN - “Tốc độ lây nhiễm của Omicron cao gấp 7 lần trong nhóm chưa tiêm chủng và gấp 3 lần với nhóm đã tiêm chủng đầy đủ nên dẫn đến tăng rất nhanh số mắc, gây quá tải hệ thống y tế, con số tử vong sẽ tăng lên vì vậy vẫn phải đặt trọng tâm cho công tác phòng chống dịch”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định.
Ông Trần Hào Hùng, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu

Mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc cần thực hiện ngay

SVVN - Vừa qua, như báo Tiền Phong phản ánh, nhiều bệnh viện ở Tây Nguyên thiếu trang thiết bị, vật tư y tế trầm trọng dù được cho chủ trương mua sắm, một lần nữa cho thấy tình trạng e ngại, sợ sai trong đấu thầu. Trong đó, xác định giá như thế nào là việc địa phương, bộ ngành, đơn vị mua sắm ngại nhất.
SeABank và Tập đoàn BRG ủng hộ 18 tỷ đồng cho Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu phòng dịch

SeABank và Tập đoàn BRG ủng hộ 18 tỷ đồng cho Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu phòng dịch

Chung tay cùng các địa phương và cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, Quỹ an sinh “Sức sống mới” của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tập đoàn BRG cùng các công ty thành viên thuộc Tập đoàn tiếp tục chung tay ủng hộ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cần thiết cho 3 tỉnh thành phố: Thừa Thiên Huế, Tp.Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu tổng trị giá gần 18 tỷ đồng.
TPHCM: Trang thiết bị điều trị COVID-19 'thiếu thốn trăm bề'

TPHCM: Trang thiết bị điều trị COVID-19 'thiếu thốn trăm bề'

SVVN - Từ đôi dép tới những chiếc khẩu trang, đồ bảo hộ và các trang thiết bị phục vụ điều trị cho F0, hầu hết các bệnh viện đều trong tình trạng thiếu trầm trọng. Công tác chăm sóc, cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19 đang đối mặt với thách thức rất lớn bởi không có trang thiết bị, bác sĩ giỏi cùng đành phải bó tay.