Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam

SVVN - Nhằm hỗ trợ sinh viên mùa tựu trường 2020 – 2021, 70 máy tính sẽ được trao đến tay sinh viên Đà Nẵng ngày 11/9, tại Quảng Ngãi ngày 15/9 và tại Quảng Nam, để đảm bảo sinh viên học tập online thuận lợi trong thời gian giãn cách.

Nhằm đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm dịch bệnh COVID-19 có điều kiện học tập trong trạng thái bình thường mới, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện trực tuyến “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” từ ngày 22/8 - 05/9/2020.

Anh Bùi Minh Tuấn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động tình nguyện thật đặc biệt của Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên cả nước mang ý nghĩa to lớn vừa đảm bảo hoạt động vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Hoạt động tình nguyện nay là sự thích ứng, bài học lớn của tuổi trẻ.

Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 1 Đại diện T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao máy tính đến sinh viên nghèo vượt khó.

Ở thời điểm không thể tập trung đông người, tình nguyện trực tuyến lần đầu ra mắt đã phần nào có những dấu ấn khá tốt và hiệu quả. Hoạt động này đã góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp trang bị cho các bạn sinh viên có những phương thức học tập mới phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trong khuôn khổ Chương trình, hoạt động tình nguyện trực tuyến được các bạn sinh viên thực hiện thông qua việc chia sẻ thông tin về Chương trình hoặc chia sẻ về một khóa học, một cuốn sách bổ ích trên trang Facebook cá nhân kèm theo hashtag #HoiSinhvienVietNam #SuntoryPepsiCo #Hoctaplinhhoat.

Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 2 Những chiếc máy tính này góp phần giúp sinh viên học trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19.

Khi hoạt động chia sẻ trực tuyến này lên đến 20.000 hashtag, Ban Tổ chức sẽ trao những chiếc máy tính xách tay hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn, đạt thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Qua 2 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã ghi nhận được 28.768 lượt tham gia chia sẻ thông tin về Chương trình đến từ gần 700 fanpage của các tổ chức Đoàn, Hội các cấp và 14.000 thanh niên, sinh viên, người dùng mạng xã hội Facebook.

Ban Tổ chức Chương trình đã quyết định trao tặng 70 chiếc máy tính xách tay mới dành cho các bạn sinh viên để học tập online trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Các sinh viên được trao tặng máy tính xách tay đều thuộc diện hộ nghèo và kết quả học tập loại khá trở lên.

MỚI - NÓNG
Trường đại học đua nhau tăng học phí
Trường đại học đua nhau tăng học phí
SVVN - Trong đề án tuyển sinh năm 2021 của các trường đại học, mức thu học phí dự kiến cho các hệ đào tạo của năm học tới ở nhiều trường đồng loạt tăng mạnh, nhất là những trường có tỷ lệ chọi cao.

Có thể bạn quan tâm

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

SVVN - Đối thoại với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, chị Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, Trung tâm Nghiên cứu Y sinh, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2020 khẳng định: “Tiếng Anh là một công cụ quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt quan trọng đối với thanh niên...".
[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

SVVN - Qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc. Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn sẽ khơi được sức mạnh tiềm tàng, khát vọng, ý chí của từng bạn trẻ tiên phong hiện thực hóa tầm nhìn 2030, khát vọng 2045 mà Đại hội XIII của Đảng đã vạch ra.