Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam

SVVN - Nhằm hỗ trợ sinh viên mùa tựu trường 2020 – 2021, 70 máy tính sẽ được trao đến tay sinh viên Đà Nẵng ngày 11/9, tại Quảng Ngãi ngày 15/9 và tại Quảng Nam, để đảm bảo sinh viên học tập online thuận lợi trong thời gian giãn cách.

Nhằm đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm dịch bệnh COVID-19 có điều kiện học tập trong trạng thái bình thường mới, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện trực tuyến “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” từ ngày 22/8 - 05/9/2020.

Anh Bùi Minh Tuấn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động tình nguyện thật đặc biệt của Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên cả nước mang ý nghĩa to lớn vừa đảm bảo hoạt động vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Hoạt động tình nguyện nay là sự thích ứng, bài học lớn của tuổi trẻ.
Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 1 Đại diện T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao máy tính đến sinh viên nghèo vượt khó.
Ở thời điểm không thể tập trung đông người, tình nguyện trực tuyến lần đầu ra mắt đã phần nào có những dấu ấn khá tốt và hiệu quả. Hoạt động này đã góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp trang bị cho các bạn sinh viên có những phương thức học tập mới phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trong khuôn khổ Chương trình, hoạt động tình nguyện trực tuyến được các bạn sinh viên thực hiện thông qua việc chia sẻ thông tin về Chương trình hoặc chia sẻ về một khóa học, một cuốn sách bổ ích trên trang Facebook cá nhân kèm theo hashtag #HoiSinhvienVietNam #SuntoryPepsiCo #Hoctaplinhhoat.

Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 2 Những chiếc máy tính này góp phần giúp sinh viên học trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19.

Khi hoạt động chia sẻ trực tuyến này lên đến 20.000 hashtag, Ban Tổ chức sẽ trao những chiếc máy tính xách tay hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn, đạt thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Qua 2 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã ghi nhận được 28.768 lượt tham gia chia sẻ thông tin về Chương trình đến từ gần 700 fanpage của các tổ chức Đoàn, Hội các cấp và 14.000 thanh niên, sinh viên, người dùng mạng xã hội Facebook.

Ban Tổ chức Chương trình đã quyết định trao tặng 70 chiếc máy tính xách tay mới dành cho các bạn sinh viên để học tập online trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Các sinh viên được trao tặng máy tính xách tay đều thuộc diện hộ nghèo và kết quả học tập loại khá trở lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.