Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam

SVVN - Nhằm hỗ trợ sinh viên mùa tựu trường 2020 – 2021, 70 máy tính sẽ được trao đến tay sinh viên Đà Nẵng ngày 11/9, tại Quảng Ngãi ngày 15/9 và tại Quảng Nam, để đảm bảo sinh viên học tập online thuận lợi trong thời gian giãn cách.

Nhằm đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm dịch bệnh COVID-19 có điều kiện học tập trong trạng thái bình thường mới, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện trực tuyến “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” từ ngày 22/8 - 05/9/2020.

Anh Bùi Minh Tuấn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động tình nguyện thật đặc biệt của Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên cả nước mang ý nghĩa to lớn vừa đảm bảo hoạt động vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Hoạt động tình nguyện nay là sự thích ứng, bài học lớn của tuổi trẻ.
Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 1 Đại diện T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao máy tính đến sinh viên nghèo vượt khó.
Ở thời điểm không thể tập trung đông người, tình nguyện trực tuyến lần đầu ra mắt đã phần nào có những dấu ấn khá tốt và hiệu quả. Hoạt động này đã góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp trang bị cho các bạn sinh viên có những phương thức học tập mới phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trong khuôn khổ Chương trình, hoạt động tình nguyện trực tuyến được các bạn sinh viên thực hiện thông qua việc chia sẻ thông tin về Chương trình hoặc chia sẻ về một khóa học, một cuốn sách bổ ích trên trang Facebook cá nhân kèm theo hashtag #HoiSinhvienVietNam #SuntoryPepsiCo #Hoctaplinhhoat.

Trao 70 máy tính đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam ảnh 2 Những chiếc máy tính này góp phần giúp sinh viên học trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19.

Khi hoạt động chia sẻ trực tuyến này lên đến 20.000 hashtag, Ban Tổ chức sẽ trao những chiếc máy tính xách tay hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn, đạt thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Qua 2 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã ghi nhận được 28.768 lượt tham gia chia sẻ thông tin về Chương trình đến từ gần 700 fanpage của các tổ chức Đoàn, Hội các cấp và 14.000 thanh niên, sinh viên, người dùng mạng xã hội Facebook.

Ban Tổ chức Chương trình đã quyết định trao tặng 70 chiếc máy tính xách tay mới dành cho các bạn sinh viên để học tập online trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Các sinh viên được trao tặng máy tính xách tay đều thuộc diện hộ nghèo và kết quả học tập loại khá trở lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.