Sinh viên Hải Dương tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến đặc biệt phức tạp, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương đã kêu gọi sinh viên chung tay hỗ trợ địa phương phòng chống dịch.

Theo nhận định, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 gây ra tại địa phương đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến đặc biệt phức tạp, khó lường. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2 không ngừng gia tăng, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao. 

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có khó khăn về lực lượng nhân viên y tế. Với tình hình trên, trường CĐ Dược T.Ư Hải Dương kêu gọi các bạn trẻ là sinh viên trong nhà trường tích cực tham gia, hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Vừa qua, Bộ Y tế đã có công điện số 1280/CĐ-BYT gửi một số đơn vị y tế và trường CĐ Dược T.Ư Hải Dương về việc hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hải Dương trong công tác điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp đi về từ TP. Đà Nẵng, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, tiếp xúc với người mắc COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt liên quan đến ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Sinh viên Hải Dương tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1 Sinh viên tình nguyện tỉnh Hải Dương tham gia công tác dọn dẹp khu Ký túc xá làm khu cách ly.

Trước khi tham gia hoạt động tình nguyện cùng các đơn vị, sinh viên tình nguyện sẽ được tổ chức tập huấn về các phương pháp đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2, sinh viên được cấp phương tiện bảo hộ gốm khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn để sử dụng, chỗ ăn, chỗ ở trong khu nội trú, các suất ăn trong thời gian tham gia hoạt động tình nguyện.

Chị Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương cho biết: Trước tình hình lây lan dịch COVD-19, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên đã chỉ đạo Hội sinh viên các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của bộ y tế và sự chỉ đạo trực tiếp địa phương, sự chỉ đạo của đoàn hội các cấp.

100% sinh viên Hải Dương tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone và nâng cao ý thức phòng dịch cho các em tại các nơi ở;  tại trường học, tại gia đình như đeo khẩu trang; sử dụng nước sát khuẩn; tuyên truyền với gia đình bạn bè và người thân tham gia phòng chống dịch, thực hiện phòng dịch theo khuyến cáo. Khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động online hoặc hội nhóm tham gia tuyên truyền trên mạng xã hội, tham gia truyền thông các khuyến cáo ý tế cũng như là các cái văn bản triển khai của các cấp lãnh đạo địa phương. Nâng cao ý thức trách nhiệm với các phát ngôn của mình trên các trang mạng xã hội sử dụng các trang mạng xã hội vào mục đích truyền thông các thông tin chính thống các khuyến cáo đi tế và các biện pháp phòng chống dịch.

Tại trường ĐH Hải Dương, trường ĐH Y là nơi cách ly đối với những đối tượng F1, F2 các bạn sinh viên tham gia trực chốt hỗ trợ ban chỉ đạo phòng chống dịch thực hiện các nhiệm vụ tại khu cách ly. Sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ dọn dẹp, phun thuốc khử trùng, chuẩn bị nơi ở cho các đối tượng bị cách ly.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android.

Link tải Bluezone trên iOS.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.