Sinh viên Hải Dương tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến đặc biệt phức tạp, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương đã kêu gọi sinh viên chung tay hỗ trợ địa phương phòng chống dịch.

Theo nhận định, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 gây ra tại địa phương đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến đặc biệt phức tạp, khó lường. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2 không ngừng gia tăng, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao. 

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có khó khăn về lực lượng nhân viên y tế. Với tình hình trên, trường CĐ Dược T.Ư Hải Dương kêu gọi các bạn trẻ là sinh viên trong nhà trường tích cực tham gia, hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Vừa qua, Bộ Y tế đã có công điện số 1280/CĐ-BYT gửi một số đơn vị y tế và trường CĐ Dược T.Ư Hải Dương về việc hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hải Dương trong công tác điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp đi về từ TP. Đà Nẵng, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, tiếp xúc với người mắc COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt liên quan đến ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Sinh viên Hải Dương tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1 Sinh viên tình nguyện tỉnh Hải Dương tham gia công tác dọn dẹp khu Ký túc xá làm khu cách ly.

Trước khi tham gia hoạt động tình nguyện cùng các đơn vị, sinh viên tình nguyện sẽ được tổ chức tập huấn về các phương pháp đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2, sinh viên được cấp phương tiện bảo hộ gốm khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn để sử dụng, chỗ ăn, chỗ ở trong khu nội trú, các suất ăn trong thời gian tham gia hoạt động tình nguyện.

Chị Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương cho biết: Trước tình hình lây lan dịch COVD-19, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên đã chỉ đạo Hội sinh viên các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của bộ y tế và sự chỉ đạo trực tiếp địa phương, sự chỉ đạo của đoàn hội các cấp.

100% sinh viên Hải Dương tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone và nâng cao ý thức phòng dịch cho các em tại các nơi ở;  tại trường học, tại gia đình như đeo khẩu trang; sử dụng nước sát khuẩn; tuyên truyền với gia đình bạn bè và người thân tham gia phòng chống dịch, thực hiện phòng dịch theo khuyến cáo. Khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động online hoặc hội nhóm tham gia tuyên truyền trên mạng xã hội, tham gia truyền thông các khuyến cáo ý tế cũng như là các cái văn bản triển khai của các cấp lãnh đạo địa phương. Nâng cao ý thức trách nhiệm với các phát ngôn của mình trên các trang mạng xã hội sử dụng các trang mạng xã hội vào mục đích truyền thông các thông tin chính thống các khuyến cáo đi tế và các biện pháp phòng chống dịch.

Tại trường ĐH Hải Dương, trường ĐH Y là nơi cách ly đối với những đối tượng F1, F2 các bạn sinh viên tham gia trực chốt hỗ trợ ban chỉ đạo phòng chống dịch thực hiện các nhiệm vụ tại khu cách ly. Sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ dọn dẹp, phun thuốc khử trùng, chuẩn bị nơi ở cho các đối tượng bị cách ly.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android.

Link tải Bluezone trên iOS.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

SVVN - Tại hội nghị, đại diện các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả đã triển khai trong Tháng Thanh niên 2021 như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành Đoàn Hà Nội; xây dựng cầu nông thôn góp phần xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh Đoàn Bắc Kạn…
Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

SVVN - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHNT Việt Nam đã tới dự.