Sinh viên Hải Dương tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến đặc biệt phức tạp, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương đã kêu gọi sinh viên chung tay hỗ trợ địa phương phòng chống dịch.

Theo nhận định, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 gây ra tại địa phương đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến đặc biệt phức tạp, khó lường. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2 không ngừng gia tăng, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao. 

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có khó khăn về lực lượng nhân viên y tế. Với tình hình trên, trường CĐ Dược T.Ư Hải Dương kêu gọi các bạn trẻ là sinh viên trong nhà trường tích cực tham gia, hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Vừa qua, Bộ Y tế đã có công điện số 1280/CĐ-BYT gửi một số đơn vị y tế và trường CĐ Dược T.Ư Hải Dương về việc hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hải Dương trong công tác điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp đi về từ TP. Đà Nẵng, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, tiếp xúc với người mắc COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt liên quan đến ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Sinh viên Hải Dương tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1 Sinh viên tình nguyện tỉnh Hải Dương tham gia công tác dọn dẹp khu Ký túc xá làm khu cách ly.

Trước khi tham gia hoạt động tình nguyện cùng các đơn vị, sinh viên tình nguyện sẽ được tổ chức tập huấn về các phương pháp đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2, sinh viên được cấp phương tiện bảo hộ gốm khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn để sử dụng, chỗ ăn, chỗ ở trong khu nội trú, các suất ăn trong thời gian tham gia hoạt động tình nguyện.

Chị Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương cho biết: Trước tình hình lây lan dịch COVD-19, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên đã chỉ đạo Hội sinh viên các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của bộ y tế và sự chỉ đạo trực tiếp địa phương, sự chỉ đạo của đoàn hội các cấp.

100% sinh viên Hải Dương tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone và nâng cao ý thức phòng dịch cho các em tại các nơi ở;  tại trường học, tại gia đình như đeo khẩu trang; sử dụng nước sát khuẩn; tuyên truyền với gia đình bạn bè và người thân tham gia phòng chống dịch, thực hiện phòng dịch theo khuyến cáo. Khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động online hoặc hội nhóm tham gia tuyên truyền trên mạng xã hội, tham gia truyền thông các khuyến cáo ý tế cũng như là các cái văn bản triển khai của các cấp lãnh đạo địa phương. Nâng cao ý thức trách nhiệm với các phát ngôn của mình trên các trang mạng xã hội sử dụng các trang mạng xã hội vào mục đích truyền thông các thông tin chính thống các khuyến cáo đi tế và các biện pháp phòng chống dịch.

Tại trường ĐH Hải Dương, trường ĐH Y là nơi cách ly đối với những đối tượng F1, F2 các bạn sinh viên tham gia trực chốt hỗ trợ ban chỉ đạo phòng chống dịch thực hiện các nhiệm vụ tại khu cách ly. Sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ dọn dẹp, phun thuốc khử trùng, chuẩn bị nơi ở cho các đối tượng bị cách ly.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android.

Link tải Bluezone trên iOS.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.