Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.

Dự lễ trao Giải thưởng, có: Ông Phạm Tất Thắng - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Bùi Quang Huy - Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ ảnh 1

Ông Phạm Tất Thắng và anh Bùi Quang Huy trao Giải thưởng cho các nhà khoa học trẻ được nhận Giải thưởng 'Quả Cầu Vàng 2022'.

Sau một thời gian phát động, Giải thưởng Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng' và Nữ sinh KHCN Việt Nam năm 2022 đã được lan toả đến nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Tối ngày 27/11, lễ trao giải đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Năm 2022, 10 nhà khoa học trẻ được nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng' với bảng thành tích, công trình nghiên cứu có giá trị cho xã hội. Theo đó, mỗi cá nhân xuất sắc nhất nhận Giải thưởng KHCN 'Quả Cầu Vàng 2022' sẽ được nhận Huy hiệu 'Tuổi trẻ sáng tạo' của BCH T.Ư Đoàn, Cúp 'Quả Cầu Vàng', Giấy chứng nhận đoạt Giải thưởng và phần thưởng tiền mặt 20 triệu đồng.

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã chúc mừng các nhà khoa học trẻ, các bạn nữ sinh KHCN đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu.

Thành tích của các tài năng trẻ không chỉ phản ánh sự dấn thân, nỗ lực không ngừng, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn phản ánh các chủ trương, chính sách khoa học công nghệ của Đảng, Nhà nước đã đi vào thực tiễn; đồng thời cho thấy các hoạt động sáng tạo mà tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp triển khai tổ chức trong thời gian qua đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, tạo động lực, truyền cảm hứng tích cực cho thanh thiếu nhi Việt Nam nỗ lực vươn lên.

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ ảnh 3

Ông Phạm Tất Thắng và anh Bùi Quang Huy trao Giải thưởng 'Quả Cầu Vàng 2022' cho 10 nhà khoa học trẻ.

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ ảnh 4

Ông Bùi Thế Duy và anh Nguyễn Minh Triết trao Giải thưởng cho các nữ sinh có thành tích xuất sắc trong khoa học.

“Tôi mong rằng, các bạn tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học, công nghệ; về trách nhiệm với tổ quốc, với nhân dân. Đồng thời, mong các bạn đồng cảm, chia sẻ với những thiếu thốn, khó khăn của đất nước nói chung và môi trường nghiên cứu khoa học trong nước nói riêng để nỗ lực vươn lên.

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ ảnh 5

Đại diện Ban Tổ chức chúc mừng 20 nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam 2022.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kỳ vọng các bạn sẽ là đại sứ chuyển đi thông điệp tới những người trẻ về tình yêu, lòng đam mê nhiệt thành với khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Giải thưởng Khoa học công nghệ 'Quả Cầu Vàng' và Nữ sinh KHCN do T.Ư Đoàn chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, được đồng hành bởi Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên, Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) và trường ĐH Phenikaa.

Giải thưởng nhằm phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ xuất sắc không quá 35 tuổi đang trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc ở trong và ngoài nước thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; Công nghệ y – dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới.

Danh sách 10 'Quả Cầu Vàng 2022'

Lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa:

1. Tiến sĩ Lương Văn Thiện, 30 tuổi, trường ĐH Phenikaa.

2. Tiến sĩ Lê Thanh Long, 34 tuổi, trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP. HCM.

3. Tiến sĩ Lê Phạm Tuyên, 32 tuổi, trưởng nhóm nghiên cứu giải thuật, phòng nghiên cứu và phát triển, Công ty AgileSoD A (Hàn Quốc).

Lĩnh vực công nghệ y - dược:

4. Tiến sĩ Trần Ngọc Đăng, 34 tuổi, trường ĐH Y Dược TP. HCM.

5. Tiến sĩ Phan Lê Minh Tú, 33 tuổi, ĐH Gachon; Khoa Y Dược - ĐH Đà Nẵng.

Lĩnh vực công nghệ sinh học:

6. Tiến sĩ Chu Đức Hà, 34 tuổi, Khoa Công nghệ nông nghiệp, trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội.

Lĩnh vực công nghệ môi trường:

7. Tiến sĩ Trương Lâm Sơn Hải, 35 tuổi, khoa hóa học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM.

8. Tiến sĩ Nguyễn Duy Đạt, 34 tuổi, Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM.

Lĩnh vực công nghệ vật liệu mới:

9. Tiến sĩ Lê Thị Phương, Viện Khoa học - Vật liệu ứng dụng, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

10. Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa, 33 tuổi, Khoa Khoa học Vật liệu, trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP. HCM.

Tin liên quan