Trao quà cho sinh viên khó khăn tại ký túc xá, khu phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
Trao quà cho sinh viên khó khăn tại ký túc xá, khu phong tỏa
SVVN - Đại diện Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM vừa trao 500 phần quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở trong khu phong toả, nhà trọ, ký túc xá, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Đại diện Đoàn trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết, tình hình dịch COVID -19 tại TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, các cấp chính quyền đã và đang tiến hành phong tỏa nhiều khu vực để kiểm soát dịch bệnh cũng như tiến hành giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ. Hiện tại, có nhiều sinh viên, học viên trường ĐH Y Dược TP.HCM đang sống tại thành phố cũng gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt.

“Tổng đợt này có 500 phần quà được trao cho các bạn sinh viên,.. Tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng. Trong số các bạn sinh viên này có hơn 80 bạn là sinh viên tình nguyện đang tham gia các công tác chống dịch”, ThS Trương Văn Đạt- Trưởng phòng Công tác sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM chia sẻ.

Trao quà cho sinh viên khó khăn tại ký túc xá, khu phong tỏa ảnh 1

Nhiều phần quà đã được đại diện Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP.HCM gửi đến các bạn sinh viên.

Trao quà cho sinh viên khó khăn tại ký túc xá, khu phong tỏa ảnh 2

Một phần quà trao tặng cho sinh viên bao gồm: lương thực, sữa, mỳ gói, gạo, xúc xích, nước tương, nước mắm, dầu ăn. Đối với đồ dùng thiết yếu bao gồm: nước sát khuẩn, khẩu trang, bột giặt, kem đánh răng, dầu gội đầu, nước súc miệng, giấy vệ sinh, khẩu trang...

Trao quà cho sinh viên khó khăn tại ký túc xá, khu phong tỏa ảnh 3

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bạn sinh viên bị "mắc kẹt" trên địa bàn.

Trao quà cho sinh viên khó khăn tại ký túc xá, khu phong tỏa ảnh 4

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai vừa có những hỗ trợ kịp thời cho 65 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ở lại ký túc xá do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 không về được với gia đình, trong đó có 17 sinh viên Lào, Campuchia. Hội đã trao tặng 65 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, thay mặt Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh, anh Võ Văn Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Biên Hòa: Trường ĐH Đồng Nai, ĐH Lạc Hồng, ĐH Công nghệ Đồng Nai, CĐ Y tế Đồng Nai, CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai, CĐ Kỹ thuật Đồng Nai và CĐ Công nghệ và Quản trị Sonadezi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.