Trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị COVID-19 cho 5 tỉnh miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị COVID-19 cho 5 tỉnh miền Tây
SVVN - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị COVID-19 cho người dân 5 tỉnh miền Tây: Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

Sự hỗ trợ thiết thực góp phần giúp các bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà có thể chủ động điều trị, sớm phục hồi sức khoẻ, đồng thời qua đó giảm bớt gánh nặng lên lực lượng y tế, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại khu vực Tây Nam Bộ.

Thông qua hỗ trợ từ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty TCPVN, các túi thuốc được gửi đến bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại nhà để sử dụng theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Túi thuốc loại A gồm acetylcysteine, oresol, paracetamol và vitamin C; túi thuốc loại B gồm thuốc chống đông máu và thuốc ức chế miễn dịch. Ngoài ra, mỗi túi thuốc còn có nhiệt kế, máy SpO2, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, dung dịch súc họng và tài liệu hướng dẫn. Nhờ đó, người bệnh có thể kịp thời, chủ động điều trị tích cực, ổn định sức khoẻ và tinh thần để sớm khỏi bệnh, từ đó giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế địa phương.

Trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị COVID-19 cho 5 tỉnh miền Tây ảnh 1
Chương trình trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại Cà Mau.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, Công ty TCPVN cũng phối hợp với T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao 1.500 thùng sản phẩm Warrior đến lực lượng thanh niên tuyến đầu chống dịch tại 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ.

Đồng thời, sau khi hoàn thành cung cấp oxy cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 6 (TP. HCM), chiếc container oxy từ khoản hỗ trợ 1 tỷ đồng được Công ty TCPVN gửi đến Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tại huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang). Trong thời gian tới, container oxy sẽ tiếp tục đến với các vùng cao điểm dịch bệnh, nhằm hỗ trợ công tác điều trị, góp phần đáp ứng nguồn cung oxy cho bệnh nhân, giảm gánh nặng cho lực lượng y tế.

Trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị COVID-19 cho 5 tỉnh miền Tây ảnh 2
Chương trình trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà.

Đề cao sự cần thiết và hiệu quả của túi thuốc an sinh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19, ThS. DS Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết: “Dù số lượng còn hạn chế nhưng những túi thuốc này đã mang lại niềm tin, tiếp thêm sức mạnh chiến thắng dịch bệnh và minh chứng cho tình cảm đùm bọc, sự đoàn kết đồng lòng của mọi tầng lớp xã hội trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Hy vọng tấm lòng của Công ty TCPVN sẽ được lan tỏa và nhiều cá nhân, tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ, để nhiều bệnh nhân hơn nữa được khỏi bệnh, đưa Việt Nam khỏe mạnh chiến thắng dịch bệnh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm