Triển khai đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Triển khai đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
SVVN - Hoạt động trọng tâm của kế hoạch bao gồm tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4, năm 2021. Thời gian bắt đầu từ tháng 4/2021. Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021.

Bộ GD - ĐT vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành giáo dục năm 2021.

Theo đó, mục đích của kế hoạch là đổi mới công tác truyền thông và phương pháp tổ chức hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về khởi nghiệp, giúp học sinh sinh viên chủ động tiếp cận với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nhà trường.

Triển khai đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp ảnh 1

Triển khai đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

Hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đào tạo tổ chức triển khai có hiệu quả các mô hình hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục, đào tạo. Lựa chọn các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu nhân rộng trong toàn ngành. Chỉ đạo các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo xây dựng môi trường trải nghiệm, hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh sinh viên dựa trên hoạt động kết nối với các đối tác, doanh nghiệp.

Theo Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Bộ GD - ĐT, một số hoạt động trọng tâm của kế hoạch bao gồm tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4 năm 2021. Thời gian bắt đầu từ tháng 4/2021. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên dương các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, các dự án khởi nghiệp xuất sắc của học sinh sinh viên tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ 4 - năm 2021 (SV-STARTUP 2021).

Về công tác hỗ trợ đào tạo: sẽ tổ chức các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh quản trị doanh nghiệp cơ bản, chuyên sâu thực hiện Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho các sinh viên, nhóm sinh viên khởi nghiệp.

Đồng thời phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tổ chức các hội nghị, hội thảo, giao lưu, kết nối, các trường đại học Việt Nam với các trường đại học quốc tế và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của khối học sinh phổ thông tham dự cuộc thi khởi nghiệp quốc tế.

Đối với việc tạo môi trường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Bộ GD - ĐT tiếp tục phối hợp với Bộ Kế hoạch Đầu tư và các cơ sở đào tạo hoàn thiện mô hình trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp tại 3 khu vực, tạo không gian dùng chung học sinh sinh viên tại các cơ sở đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.