Trồng 1 triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh

0:00 / 0:00
0:00
Trung ương Đoàn dự kiến trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Trung ương Đoàn dự kiến trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Sáng ngày 29/6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức và công bố, phát động chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, các cấp bộ Đoàn trên cả nước sẽ trồng và chăm sóc một triệu cây xanh, kết hợp với nhiều giải pháp sáng tạo như triển khai Cuộc vận động “Cam kết xanh”, phát động Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh” và Giải chạy “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, tổ chức các chuyến tham quan rừng đầu nguồn.

Trồng 1 triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí phát động chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết giai đoạn 2021 - 2025 chương trình xác định mục tiêu trồng và chăm sóc 1 triệu cây xanh rừng đầu nguồn tại các khu vực thường chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, sạt lở.

Trước mắt, trong thời gian còn lại của năm 2021, Chương trình dự kiến trồng khoảng 20.000 cây xanh tại Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Trồng 1 triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh ảnh 2

Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” do T.Ư Đoàn và Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nhằm nâng cao hiệu quả chương trình, Ban Tổ chức đã triển khai Cuộc vận động “Cam kết xanh”. Đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia Cuộc vận động bằng cách truy cập địa chỉ: trieucayxanh.doanthanhnien.vn để đăng ký, cam kết thực hiện các “hành động xanh” cụ thể. Mỗi “hành động xanh” sẽ được “quy đổi” thành một cây xanh, đóng góp vào chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”.

Dịp này, cũng tại địa chỉ nêu trên, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh” với đối tượng dự thi không giới hạn. Các thí sinh/nhóm thí sinh dự thi bằng cách gửi hai ảnh có nội dung miêu tả thực trạng trước và sau khi cải tạo cảnh quan, hoạt động trồng cây hoặc kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

Trồng 1 triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh ảnh 3

Chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" phát động được tổ chức trực tuyến.

Đồng thời, T.Ư Đoàn còn tổ chức Giải chạy “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” với hình thức marathon nhằm thúc đẩy, lan tỏa ý nghĩa của Chương trình và vận động toàn cộng đồng hiểu rõ hơn, trực tiếp tham gia Chương trình.

Đáng chú ý, khi Chương trình khép lại, Ban Tổ chức sẽ tiến hành một số hoạt động tham quan, tìm hiểu hệ sinh thái rừng đầu nguồn, các loại động, thực vật ở khu bảo tồn thiên nhiên; trải nghiệm thực tế việc sử dụng “bẫy ảnh” để ghi chép, theo dõi một số loại động, thực vật đặc hữu...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm