Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên triển khai "ATM việc làm" và "ATM nhà trọ" tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên triển khai "ATM việc làm" và "ATM nhà trọ" tại TP. HCM
SVVN - Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên (T.Ư Hội Thanh niên Việt Nam) vừa triển khai các hoạt động kết nối, hỗ trợ người lao động nhập cư đang gặp khó khăn tại TP. HCM thông qua hình thức "ATM việc làm" và "ATM nhà trọ".

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên cho biết những ngày qua, nhiều người dân nhập cư đang sinh sống, làm việc tại TP. HCM lâm vào cảnh "đi không được, ở không xong". Trước thực tế đó, TP. HCM đã thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng thiết yếu phục vụ người khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 (Trung tâm an sinh TP. HCM) và phát động "Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19", huy động nhiều nguồn lực ủng hộ, chăm lo cho những người đang khó khăn trong dịch.

Theo anh Hân, một trong những giải pháp hỗ trợ hữu hiệu nhất là bảo đảm cho người lao động có việc làm, có nơi ở trong lúc này. Tỉ lệ người lao động tại các doanh nghiệp ở TP. HCM bỏ việc, về quê tăng nhanh trong thời gian gần đây, nhiều chủ doanh nghiệp vừa phải lo chống dịch, duy trì sản xuất - kinh doanh, vừa lo giữ chân người lao động. Ngược lại, một bộ phận người lao động đang mắc kẹt ở quê, không thể quay lại TP. HCM để làm việc.

Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên triển khai "ATM việc làm" và "ATM nhà trọ" tại TP. HCM ảnh 1

Trung tâm CTXH đến trao quà cho bà con khó khăn tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn TP. HCM.

"Người lao động về quê vì không có việc làm, không có tiền trang trải chi phí sinh hoạt, thuê nhà trọ. Trong khi đó, hiện có nhiều gia đình hảo tâm sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho những người gặp khó khăn, không có chỗ ở. “ATM nhà trọ” sẽ kết nối, giới thiệu những người cần hỗ trợ chỗ ở với những người có nhà trọ cộng đồng. Trung tâm CTXH thanh thiếu niên thông qua các hoạt động xã hội đang triển khai như bếp ăn từ thiện, trao quà cho người khó khăn... sẽ hỗ trợ thêm thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những đối tượng này", anh Hân chia sẻ.

Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên triển khai "ATM việc làm" và "ATM nhà trọ" tại TP. HCM ảnh 2

Chương trình "Khúc hát đồng lòng" Trung tâm CTXH triển khai nhằm động viên tinh thần cho y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân đang điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Cũng như “ATM nhà trọ”, “ATM việc làm” sẽ làm cầu nối để người cần việc và người cần tuyển dụng gặp nhanh nhanh hơn, nhiều hơn, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

"Cả hai hoạt động cộng đồng hoàn toàn miễn phí, mục đích góp phần chung tay cùng TP. HCM san sẻ khó khăn, hỗ trợ cho bà con yếu thế để từ đó ổn định đời sống của người dân, duy trì sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để cùng nhau vượt một tháng thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16" - anh Hân chia sẻ thêm.

Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên triển khai "ATM việc làm" và "ATM nhà trọ" tại TP. HCM ảnh 3

Mô hình "Khách sạn cộng đồng" được Trung tâm triển khai nhằm hỗ trợ chỗ ở cho y, bác sĩ chống dịch.

Ngoài “ATM nhà trọ”, “ATM việc làm”, thời gian vừa qua Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên đã triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ người dân khó khăn TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với tổng gói hỗ trợ hơn 23 tỷ đồng như: Dự án nhà container dã chiến cộng đồng tại 12 điểm cửa ngõ vào TP. HCM, Thực hiện khởi xướng dự án “thực phẩm bình ổn lưu động”, Triển khai chuỗi chương trình “Khúc ca đồng lòng”, Hỗ trợ 50,000 suất ăn cho sinh viên, Đồng hành hơn 15 bếp nấu phục vụ, Trao 5 xe cứu thương mua tặng, Thành lập 4 “Khách sạn cộng đồng” cho y bác sỹ, Tặng 1,000 túi nhu yếu phẩm cho sinh viên, Tặng thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho lực tuyến đầu thành phố…

Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên triển khai "ATM việc làm" và "ATM nhà trọ" tại TP. HCM ảnh 4

"ATM nhà trọ" vừa triển khai đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều chủ nhà trọ.

Thông tin liên hệ chương trình:

- "ATM việc làm": fanpage ATM- Việc làm cộng đồng và số điện thoại tiếp nhận thông tin của người cần việc (0907186069); nhận thông tin của nhà tuyển dụng (0912116668).

- "ATM nhà trọ": fanpage ATM- Nhà trọ cộng đồng và số điện thoại tiếp nhận thông tin của người cần nhà trọ (0866111616), số điện thoại nhận thông tin của người có nhà trọ cộng đồng (0828116668).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.