Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng vừa công bố thông tin, năm 2024 là năm đầu tiên trường xét tuyển thẳng mở rộng đến 15% chỉ tiêu tuyển sinh (675 chỉ tiêu), xét học bạ chiếm 60%, 25% còn lại dành cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM .

Năm 2024, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (quận 1, TP. HCM) xét tuyển 18 ngành nghề với tổng chỉ tiêu 4.500, trong đó số lượng trường xét tuyển thẳng lên đến 675 chỉ tiêu.

Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho biết, năm 2024 là năm đầu tiên trường xét tuyển thẳng mở rộng đến 15% chỉ tiêu tuyển sinh, xét học bạ chiếm 60%, 25% còn lại dành cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM.

Theo lãnh đạo nhà trường nhu cầu sử dụng tiếng Anh khi làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia, doanh nghiệp FDI rất lớn. Chính vì vậy, năm nay trường mở rộng điều kiện xét tuyển thẳng cho thí sinh đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhằm giúp các thí sinh có cơ hội học tập và làm việc tốt hơn.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ tiếng Anh ảnh 1

Hội đồng tuyển sinh trường cũng cho biết, đối tượng xét tuyển thẳng bao gồm:

- Thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học muốn học thêm ngành/nghề hoặc chuyển đổi ngành/nghề. (trường căn cứ bảng điểm của thí sinh để xét miễn học các môn tương đương và sẽ công bố 15 ngày trước khi năm học 2024 - 2025 bắt đầu).
- Thí sinh là Học sinh Giỏi năm học lớp 11 THPT.
- Thí sinh là Học sinh Giỏi học kỳ 1 lớp 12 THPT.
- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC từ 450 trở lên hoặc IELTS từ 5.0 trở lên.
- Với phương thức xét học bạ, thí sinh có thể sử dụng điểm trung bình 3 môn tổ hợp của 3 học kỳ, gồm: học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 để xét tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ xét học bạ và xét tuyển thẳng từ ngày 22/2 đến hết 30/5, hồ sơ kết quả thi Đánh giá năng lực đến hết 10/7 và kết quả thi tốt nghiệp THPT đến hết 30/7/2024.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.