Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/8, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 của 34 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy, chương trình song ngữ.

Theo đó, hai ngành có mức điểm cao nhất là 21 cụ thể ngành Kinh doanh quốc tế, Quan hệ quốc tế. Các ngành gồm Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Truyền thông đa phương tiện, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20. Các ngành Kinh tế quốc tế, Thiết kế đồ họa, Digital Marketing, Marketing, Tài chính quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 19. Các ngành còn lại dao động từ 16 - 18 điểm.

ThS Phạm Doãn Nguyên - Phó Hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh UEF cho biết: “Theo công bố điểm chuẩn của trường, đối sánh với mức điểm sàn đã công bố thì điểm trúng tuyển tăng 1 - 3 điểm so với mức nhận hồ sơ tùy ngành. Đặc biệt, ở các ngành thế mạnh và xu hướng thì điểm chuẩn tăng cao, có ngành tăng 3 điểm so với công bố điểm sàn như Kinh tế quốc tế, Quan hệ quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Digital Marketing, Thiết kế đồ họa”.

Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn ảnh 1

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD - ĐT trước 17h ngày 8/9. Thí sinh trúng tuyển theo các phương thức xét vào UEF năm 2023 như xét theo kết quả thi THPT, xét tuyển sớm như đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM và xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT đồng thời tiến hành làm thủ tục nhập học từ 24/8 đến hết ngày 8/9.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) cũng chính thức công bố điểm chuẩn cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và các phương thức xét tuyển sớm gồm Xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2023, Xét tuyển học bạ THPT 3 học kỳ (HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11) và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn.

Theo đó, Công nghệ thông tin, Dược học là những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất ở phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 dao động 16 - 21 điểm tùy ngành. Cụ thể, các ngành Công nghệ thông tin, Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm. Kế đó, các ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn là 20 điểm. Một số ngành có điểm chuẩn 18 - 19 gồm: Công nghệ Ô tô điện, Digital Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thiết kế đồ họa, An toàn thông tin, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Thú y, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Tất cả các ngành còn lại có điểm chuẩn 16 - 17 điểm.

So với ngưỡng đảm bảo chất lượng đã công bố, nhiều ngành có mức điểm chuẩn tăng 1 - 3 điểm. Trong đó, những ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Ô tô, Truyền thông, Marketing (Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Công nghệ Ô tô điện, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Marketing) đều tăng 2-3 điểm. Kết quả này gắn liền với xu hướng lựa chọn ngành nghề của thí sinh hiện nay, nhất là sự ưa chuộng đối với các ngành thuộc lĩnh vực Truyền thông - Marketing.

Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn ảnh 2

Hai ngành có mức điểm cao nhất của UEF là 21 cụ thể ngành Kinh doanh quốc tế, Quan hệ quốc tế.

So với năm 2022, nhiều ngành thuộc lĩnh vực này tại HUTECH có điểm chuẩn tăng đáng kể (ngành Marketing tăng 3 điểm, Truyền thông đa phương tiện tăng 2 điểm, các ngành Digital Marketing và Quan hệ công chúng tăng 1 điểm).

Đối với 3 phương thức xét tuyển sớm, gồm xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM 2023, xét tuyển học bạ THPT 3 học kỳ và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điểm chuẩn được giữ như đã được công bố trước đó.

Cụ thể, với phương thức xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM 2023, điểm chuẩn cao nhất là 900 điểm ở ngành Dược học; 800 điểm ở các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Quản trị Kinh doanh, Digital Marketing; tất cả các ngành còn lại từ 650 - 750 điểm.

Với các phương thức xét tuyển học bạ, điểm chuẩn ngành Dược là 24 điểm, các ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm y học là 19.5 điểm; tất cả các ngành còn lại có điểm chuẩn 18 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển và xem hướng dẫn nhập học tại website hutech.edu.vn từ 10h ngày 23/8. Thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ GD - ĐT trong thời gian 24/8 - 8/9. Quá thời hạn này, thí sinh được xem như từ chối nhập học.

Tiếp tục xét tuyển

Ngoài công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, Hội đồng tuyển sinh UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng phương thức học bạ THPT. Mức điểm nhận hồ sơ bổ sung ở phương thức xét tuyển học bạ tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét điểm trung bình 3 học kỳ là từ 18 điểm trở lên.

Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn ảnh 3

HUTECH dự kiến không xét tuyển bổ sung theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực.

Đợt nhận hồ sơ này, trường cũng dự kiến là đợt xét tuyển cuối của kỳ tuyển sinh 2023. Đây cũng là cơ hội để thí sinh chưa đăng ký xét tuyển học bạ hoặc đạt điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng có thể theo ngành học yêu thích tại trường bằng đợt xét tuyển bổ sung này.

Được biết, ngoài chính sách học bổng mà thí sinh nhận được và được áp dụng khi nhập học theo quy định, nhà trường cũng dành ưu đãi miễn lệ phí nhập học 3 triệu đồng dành cho 1.000 tân sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học sớm nhất theo thời gian công bố.

Riêng HUTECH dự kiến không xét tuyển bổ sung theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực. Đối với các phương thức xét tuyển học bạ (xét tuyển học bạ 3 học kỳ và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn), HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đối với tất cả các ngành cho đến 17h ngày 10/9/2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.