Trường đại học đầu tiên tại TP. HCM tổ chức dạy và học trực tiếp sau giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học đầu tiên tại TP. HCM tổ chức dạy và học trực tiếp sau giãn cách xã hội
SVVN - Trường ĐH Y Dược TP. HCM chính thức dạy và học trực tiếp tại trường cho hơn 14.000 sinh viên kể từ cuối tháng này. Sinh viên chưa hoặc mới tiêm vắc xin mũi 1 cũng được trường hỗ trợ tiêm.

Ngày 15/11, trường ĐH Y Dược TP. HCM đã có thông báo do PGS. TS Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Hiệu trưởng trường, ký ban hành thông báo cho sinh viên đến trường học trực tiếp năm học 2021 - 2022.

Theo đó, kể từ ngày 29/11, toàn bộ sinh viên của trường sẽ học và thi tập trung tại trường theo thời khóa biểu và kế hoạch từng khoa. Thông báo của trường cũng cho biết, đối với việc thực hành tại bệnh viện và các cơ sở ngoài trường, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể khi có thông tin cụ thể từ các cơ sở này.

Như vậy, trường ĐH Y Dược TP. HCM là trường đầu tiên tại TP. HCM tổ chức dạy và học trực tiếp sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trường đại học đầu tiên tại TP. HCM tổ chức dạy và học trực tiếp sau giãn cách xã hội ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC).

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi dạy và học trực tiếp tại trường là đảm bảo an toàn phòng dịch. Theo đó, trường chỉ đạo các phòng liên quan phải xây dựng kế hoạch học tập, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vệ sinh, kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

Trạm Y tế của trường được yêu cầu trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế và có khu vực cách ly theo quy định. Bên cạnh đó, với những sinh viên đang còn ở các tỉnh sẽ phải di chuyển về TP. HCM học tập. Với sinh viên chưa tiêm vắc xin mũi 1, Trạm y tế trường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM lập danh sách thống kê. Từ danh sách này, Bệnh viện sẽ lên kế hoạch hỗ trợ tiêm vắc xin cho sinh viên và học viên chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1 để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Phòng Công tác Sinh viên phối hợp các Khoa tuyên truyền, tập huấn cho viên chức, người lao động và người học về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường cách phát hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19, nghiêm túc thực hiện 5K. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của trường phải phân công cán bộ thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường cũng chỉ đạo KTX của trường tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 tại KTX, phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra. Đồng thời bố trí đầy đủ dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh, thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí phù hợp, thực hiện "5K" đối với viên chức, người lao động, người học và khách đến KTX.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.