Trường Đại học Phương Đông đón gần 2000 tân sinh viên trong lễ Khai giảng năm học mới

SVVN - Ngày 23/10, trường Đại học Phương Đông (PDU) long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021, đánh dấu kỷ niệm 26 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Trong lễ Khai giảng năm học mới, PGS. TS. Bùi Thiện Dụ - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, nhiều năm qua, sinh viên trường Đại học Phương Đông đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Năm học mới, Nhà trường đón 1975 tân sinh viên nhập học K27. Đây là một năm học với nhiều cơ hội và thách thức của trường Đại học dân lập Phương Đông khi chuyển sang hoạt động theo mô hình trường đại học tư thục.

Trường Đại học Phương Đông đón gần 2000 tân sinh viên trong lễ Khai giảng năm học mới ảnh 1  PGS. TS. Bùi Thiện Dụ đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021.

PGS. TS. Bùi Thiện Dụ nêu 6 nhiệm vụ trọng tâm mà toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên cần nỗ lực thực hiện trong năm học mới.

Thứ nhất, thực hiện thành công công tác chuyển đổi mô hình trường sang trường đại học tư thục.

Thứ hai, tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Chủ động và mạnh dạn sử dụng phương pháp dạy học mới, phát huy tính chủ động sáng tạo và tư duy phản biện của người học.

Thứ ba, tiếp tục xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo đủ về số lượng, có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Thứ tư, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên; tạo điều kiện, khuyến khích công bố khoa học trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế; nâng cao tiềm lực nghiên cứu khoa học và công nghệ góp phần nâng cao chất lượng và đào tạo, đưa khoa học và công nghệ đóng góp vào sự phát triển bền vững của Nhà trường.

Thứ năm, tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập theo hướng hiện đại và hiệu quả.

Thứ sáu, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực của quá trình quản trị đại học, phù hợp với xu thế đổi mới của thời kỳ cách mạng 4.0; tăng cường kỷ cương, nề nếp, chất lượng và hiệu quả trong công việc; tiếp tục cải cách hành chính và thái độ phục vụ người học: Lấy sự hài lòng của người học làm tiêu chí để đánh giá hiệu quả công việc và cán bộ.

Trường Đại học Phương Đông đón gần 2000 tân sinh viên trong lễ Khai giảng năm học mới ảnh 2
Trường Đại học Phương Đông đón gần 2000 tân sinh viên trong lễ Khai giảng năm học mới ảnh 3 Trường đại học Phương Đông khai giảng năm học mới, chào đón gần 2000 tân sinh viên.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, rực rỡ sắc màu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt là màn trống hội do chính các giảng viên trong trường biên đạo và trình bày để dành tặng các tân sinh viên K27. Bên cạnh đó là các tiết mục trẻ trung, năng động của các bạn sinh viên của các câu lạc bộ trong trường.

Cũng trong chương trình, nhiều xuất học bổng của nhà trường và các doanh nghiệp đã được trao tặng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc.

Trường Đại học Phương Đông đón gần 2000 tân sinh viên trong lễ Khai giảng năm học mới ảnh 4 Nhiều suất học bổng của nhà trường và các doanh nghiệp đã được trao tặng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.