Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng sách cho tân sinh viên, gửi đến tận nhà

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng sách cho tân sinh viên, gửi đến tận nhà
SVVN - Tân sinh viên của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) sẽ được tặng sách giáo trình và máy laptop đã qua sử dụng nhằm hỗ trợ cho năm học mới và chia sẻ khó khăn trong mùa dịch.

Sáng nay, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, năm học 2021 - 2022 trường dành 15 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên và học viên sau ĐH nhằm hỗ trợ học tập và chia sẻ khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, đối với tất cả tân sinh viên, trường sẽ hộ trợ tặng sách giáo trình và được gửi về tận nhà theo đường bưu điện. Tặng toàn bộ tân sinh viên Data Sim hoặc thẻ cào 50.000 đồng/tháng trong 3 tháng liên tiếp để hỗ trợ học tập trực tuyến

Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ phương tiện học tập cho các sinh viên khó khăn một số lượng máy laptop đã sử dụng và các máy tính bảng để giúp sinh viên theo đăng ký, số lượng sẽ được xem xét phân bổ theo từng Khoa.

Tân sinh viên còn được hỗ trợ các suất học bổng đặc biệt hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo 4 mức 100%, 75%, 50% và 25% học phí, số lượng xét phân bổ theo Khoa.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng sách cho tân sinh viên, gửi đến tận nhà ảnh 1

SV trường ĐH Bách khoa TP. HCM ở các khu trọ nhận hỗ trợ từ nhà trường khi TP thực hiện tăng cường giãn cách.

Đối với sinh viên từ năm thứ hai trở lên, trường giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình tăng của năm 2021. Đối với sinh viên chương trình chất lượng cao, trường hỗ trợ cho toàn thể sinh viên với tổng số tiền khoảng 7,5 tỷ đồng. Với học viên, nghiên cứu sinh, trường hỗ trợ 10% học phí cho học viên mới, số học viên cũ không tăng học phí theo lộ trình đã được phê duyệt cho năm 2021.

Trường ĐH Bách khoa TP. HCM cho biết, năm học 2021 - 2022, trường sẽ không tăng học phí ĐH chính quy theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt theo lộ trình tăng học phí mỗi năm 10%.

Bên cạnh đó, trường cũng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ thường xuyên gồm: hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số… theo chương trình hàng năm với các chế độ chính sách cho sinh viên theo quy định. Triển khai các chương trình học bổng (học bổng khuyến khích và học bổng ngoài ngân sách), chương trình vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương cho sinh viên. Qũy vay vốn do các cựu sinh viên trường thành lập và chương trình vay vốn của ĐHQG TP. HCM cùng giải quyết cho sinh viên vay với lãi suất 0%.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.