Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng sách cho tân sinh viên, gửi đến tận nhà

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng sách cho tân sinh viên, gửi đến tận nhà
SVVN - Tân sinh viên của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) sẽ được tặng sách giáo trình và máy laptop đã qua sử dụng nhằm hỗ trợ cho năm học mới và chia sẻ khó khăn trong mùa dịch.

Sáng nay, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, năm học 2021 - 2022 trường dành 15 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên và học viên sau ĐH nhằm hỗ trợ học tập và chia sẻ khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, đối với tất cả tân sinh viên, trường sẽ hộ trợ tặng sách giáo trình và được gửi về tận nhà theo đường bưu điện. Tặng toàn bộ tân sinh viên Data Sim hoặc thẻ cào 50.000 đồng/tháng trong 3 tháng liên tiếp để hỗ trợ học tập trực tuyến

Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ phương tiện học tập cho các sinh viên khó khăn một số lượng máy laptop đã sử dụng và các máy tính bảng để giúp sinh viên theo đăng ký, số lượng sẽ được xem xét phân bổ theo từng Khoa.

Tân sinh viên còn được hỗ trợ các suất học bổng đặc biệt hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo 4 mức 100%, 75%, 50% và 25% học phí, số lượng xét phân bổ theo Khoa.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tặng sách cho tân sinh viên, gửi đến tận nhà ảnh 1

SV trường ĐH Bách khoa TP. HCM ở các khu trọ nhận hỗ trợ từ nhà trường khi TP thực hiện tăng cường giãn cách.

Đối với sinh viên từ năm thứ hai trở lên, trường giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình tăng của năm 2021. Đối với sinh viên chương trình chất lượng cao, trường hỗ trợ cho toàn thể sinh viên với tổng số tiền khoảng 7,5 tỷ đồng. Với học viên, nghiên cứu sinh, trường hỗ trợ 10% học phí cho học viên mới, số học viên cũ không tăng học phí theo lộ trình đã được phê duyệt cho năm 2021.

Trường ĐH Bách khoa TP. HCM cho biết, năm học 2021 - 2022, trường sẽ không tăng học phí ĐH chính quy theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt theo lộ trình tăng học phí mỗi năm 10%.

Bên cạnh đó, trường cũng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ thường xuyên gồm: hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số… theo chương trình hàng năm với các chế độ chính sách cho sinh viên theo quy định. Triển khai các chương trình học bổng (học bổng khuyến khích và học bổng ngoài ngân sách), chương trình vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương cho sinh viên. Qũy vay vốn do các cựu sinh viên trường thành lập và chương trình vay vốn của ĐHQG TP. HCM cùng giải quyết cho sinh viên vay với lãi suất 0%.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.