Trường ĐH Bình Dương ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Bình Dương vừa tổ chức lễ ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh”. Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 2/8 đến hết ngày 14/8, tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh” đã trở thành một phong trào không thể thiếu đối với các bạn thanh niên, đặc biệt là các bạn sinh viên trường ĐH Bình Dương. Đây là môi trường để sinh viên trường được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là nơi thể hiện cao nhất khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, với tinh thần xung kích, tình nguyện và thể hiện trách nhiệm với xã hội.

Trường ĐH Bình Dương ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 1

Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 2/8 đến hết ngày 14/8, tại tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Trường ĐH Bình Dương)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, anh Nguyễn Thành Tài - Bí thư Đoàn trường cho biết: “26 năm đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện Hè của cả nước là 26 mùa Hè sôi nổi của tuổi trẻ trường ĐH Bình Dương, đã khẳng định được sức trẻ, thắp lên ngọn lửa đam mê tình nguyện. Mỗi chặng đường các bạn dừng chân, sẽ đem lại những niềm vui, niềm hy vọng, niềm tin về những chặng đường phía trước cho những vùng khó khăn, những hoàn cảnh cần được giúp đỡ…, và hơn hết, mỗi mùa Hè trôi qua, các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện lại trưởng thành hơn, sống đẹp, sống có ích, sống trách nhiệm hơn với xã hội”.

Trường ĐH Bình Dương ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 2

Sinh viên tình nguyện "Mùa Hè Xanh" trường ĐH Bình Dương. (Ảnh: Trường ĐH Bình Dương)

Trường ĐH Bình Dương ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 3

Ban chỉ huy chiến dịch "Mùa Hè Xanh" trường ĐH Bình Dương. (Ảnh: Trường ĐH Bình Dương)

Chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh” năm nay là mùa chiến dịch đầu tiên của trường trong nhiệm kỳ Đại hội mới, là hoạt động cao điểm để các cấp bộ Đoàn, Hội, các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên thi đua thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào sinh viên.

Chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2023 của trường ĐH Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 2/8 đến hết ngày 14/8, tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.