Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’
SVVN - Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) có thông báo khẳng định, tin sinh viên trở lại học tập trung từ ngày 11/10 là không chính xác.

Theo Phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Công nghệ TP. HCM, trong một vài ngày qua, khi TP. HCM chuẩn bị thực hiện nới lỏng giãn cách trên toàn thành phố, nhiều sinh viên của trường bất ngờ nhận được email “thông báo cho sinh viên trở lại trường vào ngày 11/10/2021”.

Cụ thể, các thư này còn thông báo rõ trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, sinh viên cần bổ sung 3 lưu ý theo thông báo của Ban Giám hiệu nhà trường. Theo đó, sinh viên phải khai báo y tế theo mẫu của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP. HCM HCDC và mẫu khai báo trên ứng dụng của trường trước khi trở lại trường vào ngày 11/10.

Email này có kèm tên, ảnh đại diện và logo của trường, sau đó được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội khiến nhiều sinh viên của trường lo lắng, nhất là các sinh viên hiện đang ở các tỉnh.

Các sinh viên còn được thông báo: “Trong trường hợp sinh viên trở về từ các tỉnh, thành ghi nhận có ca bệnh cần phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe và cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến TP. HCM) theo quy định của Bộ Y tế”.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’ ảnh 1
Email giả mạo thông báo của trường ĐH HUTECH gửi cho sinh viên của trường.

Trường ĐH HUTECH khẳng định email này là giả mạo và trường hoàn toàn không có bất cứ thông báo nào liên quan đến việc giảng dạy và học tập trung sau ngày 1/10/2021.

TS Nguyễn Quốc Anh – Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Công nghệ TP. HCM cho biết: "Nhà trường khẳng định, đây là tin không chính xác. Có thể đối tượng tung tin có mục đích xấu nào đó. Đến thời điểm này, trường chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến thời gian sinh viên chính thức trở lại trường. Các thông báo về việc đi học trực tiếp sẽ được thông tin trên website cũng như fanpage chính thức của trường vào thời điểm phù hợp. Những thông tin giả mạo khiến nhiều sinh viên lo lắng, nhất là các bạn hiện đang ở tỉnh vì hiện nay vẫn chưa có phương án di chuyển từ các địa phương về TP. HCM”.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’ ảnh 2

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại ĐH HUTECH.

Theo TS Nguyễn Quốc Anh, hiện tại TP. HCM chưa có phương án di chuyển cho đông đảo người dân từ các tỉnh về thành phố nên việc tập trung sinh viên về TP. HCM để học là không thể. Bên cạnh đó, chủ trương của thành phố là đảm bảo vắc xin cho tất cả sinh viên mới được dạy tập trung. Trong trường hợp đã sẵn sàng, HUTECH sẽ thông báo chính thức để sinh viên chuẩn bị. Trường khuyến cáo sinh viên nên theo dõi và tiếp nhận thông tin qua các kênh chính thức của trường.

“Hiện tại, trường đã liên hệ với Sở Y tế TP. HCM để đăng ký vắc xin cho sinh viên và giảng viên. Vì không phải sinh viên nào của trường cũng được tiêm 2 mũi, do lượng vắc xin còn thiếu và phụ thuộc vào kế hoạch tiêm chủng của địa phương nên việc học tập trung từ ngày 11/10/2021 là không thể”, TS Nguyễn Quốc Anh cho biết.

Trường ĐH Tài chính – Marketing TP. HCM cũng thông báo do TS Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng ký, chỉ đạo tiếp tục triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến học kỳ cuối năm 2021 để thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.