Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’
SVVN - Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) có thông báo khẳng định, tin sinh viên trở lại học tập trung từ ngày 11/10 là không chính xác.

Theo Phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Công nghệ TP. HCM, trong một vài ngày qua, khi TP. HCM chuẩn bị thực hiện nới lỏng giãn cách trên toàn thành phố, nhiều sinh viên của trường bất ngờ nhận được email “thông báo cho sinh viên trở lại trường vào ngày 11/10/2021”.

Cụ thể, các thư này còn thông báo rõ trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, sinh viên cần bổ sung 3 lưu ý theo thông báo của Ban Giám hiệu nhà trường. Theo đó, sinh viên phải khai báo y tế theo mẫu của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP. HCM HCDC và mẫu khai báo trên ứng dụng của trường trước khi trở lại trường vào ngày 11/10.

Email này có kèm tên, ảnh đại diện và logo của trường, sau đó được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội khiến nhiều sinh viên của trường lo lắng, nhất là các sinh viên hiện đang ở các tỉnh.

Các sinh viên còn được thông báo: “Trong trường hợp sinh viên trở về từ các tỉnh, thành ghi nhận có ca bệnh cần phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe và cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến TP. HCM) theo quy định của Bộ Y tế”.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’ ảnh 1
Email giả mạo thông báo của trường ĐH HUTECH gửi cho sinh viên của trường.

Trường ĐH HUTECH khẳng định email này là giả mạo và trường hoàn toàn không có bất cứ thông báo nào liên quan đến việc giảng dạy và học tập trung sau ngày 1/10/2021.

TS Nguyễn Quốc Anh – Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Công nghệ TP. HCM cho biết: "Nhà trường khẳng định, đây là tin không chính xác. Có thể đối tượng tung tin có mục đích xấu nào đó. Đến thời điểm này, trường chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến thời gian sinh viên chính thức trở lại trường. Các thông báo về việc đi học trực tiếp sẽ được thông tin trên website cũng như fanpage chính thức của trường vào thời điểm phù hợp. Những thông tin giả mạo khiến nhiều sinh viên lo lắng, nhất là các bạn hiện đang ở tỉnh vì hiện nay vẫn chưa có phương án di chuyển từ các địa phương về TP. HCM”.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM bác bỏ ‘thông báo sinh viên trở lại trường ngày 11/10/2021’ ảnh 2

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại ĐH HUTECH.

Theo TS Nguyễn Quốc Anh, hiện tại TP. HCM chưa có phương án di chuyển cho đông đảo người dân từ các tỉnh về thành phố nên việc tập trung sinh viên về TP. HCM để học là không thể. Bên cạnh đó, chủ trương của thành phố là đảm bảo vắc xin cho tất cả sinh viên mới được dạy tập trung. Trong trường hợp đã sẵn sàng, HUTECH sẽ thông báo chính thức để sinh viên chuẩn bị. Trường khuyến cáo sinh viên nên theo dõi và tiếp nhận thông tin qua các kênh chính thức của trường.

“Hiện tại, trường đã liên hệ với Sở Y tế TP. HCM để đăng ký vắc xin cho sinh viên và giảng viên. Vì không phải sinh viên nào của trường cũng được tiêm 2 mũi, do lượng vắc xin còn thiếu và phụ thuộc vào kế hoạch tiêm chủng của địa phương nên việc học tập trung từ ngày 11/10/2021 là không thể”, TS Nguyễn Quốc Anh cho biết.

Trường ĐH Tài chính – Marketing TP. HCM cũng thông báo do TS Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng ký, chỉ đạo tiếp tục triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến học kỳ cuối năm 2021 để thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.