Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 của ĐHQG TP. HCM cho tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH.

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP. HCM dao động từ 650 đến 850 điểm tùy theo ngành. Trong đó, ngành Dược học có điểm trúng tuyển cao nhất là 850 điểm. Các ngành khác có điểm trúng tuyển cao là Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Y sinh, Khoa học Dữ liệu, Thiết kế Thời trang với 750 điểm; Công nghệ thông tin, Khoa học Dữ liệu, Quản lý Xây dựng, với 720 điểm. Các ngành còn lại có điểm trúng tuyển 650 - 700 điểm.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ảnh 1

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi ĐGNL.

Riêng đối với ngành Dược học, ngoài điều kiện về điểm thi ĐGNL trên đây, thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực lớp 12 loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 điểm trở lên. Đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm y học, thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên. Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn năng khiếu Vẽ (Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang), thí sinh cần có điểm môn năng khiếu Vẽ đạt từ 5 điểm trở lên.

Đối với ngành Thanh nhạc, thí sinh cần có điểm thi Năng khiếu Âm nhạc (gồm 2 môn Năng khiếu Âm nhạc 1 và Năng khiếu Âm nhạc 2 theo thang điểm 10 mỗi môn) với tổng điểm 2 môn đạt từ 10 điểm trở lên. Thí sinh có thể tham dự các kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ trường ĐH khác để tham gia xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển có thể làm thủ tục nhập học theo hình thức trực tuyến từ ngày 7/8 - 15/8/2021 hoặc nhập học trực tiếp khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Riêng thí sinh vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cần bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời trước ngày 15/8 để được công nhận trúng tuyển và có thể làm thủ tục nhập học

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức (dự kiến vào tháng 9/2021) và xét tuyển học bạ. Điểm xét tuyển ĐGNL bằng mức điểm xét tuyển đợt 1 (650 - 725 điểm tuỳ ngành), các điều kiện đi kèm với điểm năng khiếu cũng tương tự.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ảnh 2

Điểm xét tuyển thi ĐGNL đợt 2.

Bên cạnh đó, trường đồng thời áp dụng xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 theo quy định của Bộ GD - ĐT, xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Trường dành 3% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh diện đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Đối với phương thức xét tuyển học bạ, trường nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đến ngày 10/8 và đợt tiếp theo đến 20/8/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.