Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 của ĐHQG TP. HCM cho tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH.

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP. HCM dao động từ 650 đến 850 điểm tùy theo ngành. Trong đó, ngành Dược học có điểm trúng tuyển cao nhất là 850 điểm. Các ngành khác có điểm trúng tuyển cao là Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Y sinh, Khoa học Dữ liệu, Thiết kế Thời trang với 750 điểm; Công nghệ thông tin, Khoa học Dữ liệu, Quản lý Xây dựng, với 720 điểm. Các ngành còn lại có điểm trúng tuyển 650 - 700 điểm.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ảnh 1

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi ĐGNL.

Riêng đối với ngành Dược học, ngoài điều kiện về điểm thi ĐGNL trên đây, thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực lớp 12 loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 điểm trở lên. Đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm y học, thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên. Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn năng khiếu Vẽ (Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang), thí sinh cần có điểm môn năng khiếu Vẽ đạt từ 5 điểm trở lên.

Đối với ngành Thanh nhạc, thí sinh cần có điểm thi Năng khiếu Âm nhạc (gồm 2 môn Năng khiếu Âm nhạc 1 và Năng khiếu Âm nhạc 2 theo thang điểm 10 mỗi môn) với tổng điểm 2 môn đạt từ 10 điểm trở lên. Thí sinh có thể tham dự các kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ trường ĐH khác để tham gia xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển có thể làm thủ tục nhập học theo hình thức trực tuyến từ ngày 7/8 - 15/8/2021 hoặc nhập học trực tiếp khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Riêng thí sinh vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cần bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời trước ngày 15/8 để được công nhận trúng tuyển và có thể làm thủ tục nhập học

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức (dự kiến vào tháng 9/2021) và xét tuyển học bạ. Điểm xét tuyển ĐGNL bằng mức điểm xét tuyển đợt 1 (650 - 725 điểm tuỳ ngành), các điều kiện đi kèm với điểm năng khiếu cũng tương tự.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM công bố điểm trúng tuyển ĐGNL và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ảnh 2

Điểm xét tuyển thi ĐGNL đợt 2.

Bên cạnh đó, trường đồng thời áp dụng xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 theo quy định của Bộ GD - ĐT, xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Trường dành 3% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh diện đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Đối với phương thức xét tuyển học bạ, trường nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đến ngày 10/8 và đợt tiếp theo đến 20/8/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.