Thông tin này được công bố sau buổi họp trực tuyến toàn thể cán bộ của trường để triển khai kế hoạch dạy và học kỳ 2 năm học 2019-2020 của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM. Theo đó, phương án học trực tuyến sẽ được ưu tiên và dự kiến bắt đầu từ giữa tháng 4/2020. Nhà trường thống nhất sẽ giảm 25% học phí cho sinh viên.
PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM cho biết, trường đã chuẩn bị từ rất lâu về phương pháp dạy và học trực tuyến và đến thời điểm này triển khai rộng khắp cho giảng viên và sinh viên trường. Giảng viên dựa vào các bài giảng đã được biên soạn từ trước tương đối phù hợp, có bổ sung thêm các phần bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp. Năm nay, trường triển khai cho các thầy cô dạy các môn lý thuyết. Mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này.
Ông Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính nhà trường cho biết thêm, trường đã sắp lịch tập huấn cho giảng viên và hướng dẫn chi tiết kỹ năng sử dụng các trang thiết bị và phần mền hỗ trợ để giảng viên quản lý lớp học cũng như truyền đạt những kiến thức cho sinh viên. Trong kế hoạch triển khai tiếp theo, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM vẫn tiến hành song song các lớp trực tuyến với các lớp truyền thống trong thời gian tới.