Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM giảm 25% học phí cho sinh viên học trực tuyến

SVVN - Nhằm hỗ trợ cho sinh viên học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ để phòng tránh dịch COVID-19, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM quyết định giảm 25% học phí.

Thông tin này được công bố sau buổi họp trực tuyến toàn thể cán bộ của trường để triển khai kế hoạch dạy và học kỳ 2 năm học 2019-2020 của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM. Theo đó, phương án học trực tuyến sẽ được ưu tiên và dự kiến bắt đầu từ giữa tháng 4/2020. Nhà trường thống nhất sẽ giảm 25% học phí cho sinh viên.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM giảm 25% học phí cho sinh viên học trực tuyến ảnh 1Một buổi học của sinh viên trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM. Ảnh: HUFI

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM cho biết, trường đã chuẩn bị từ rất lâu về phương pháp dạy và học trực tuyến và đến thời điểm này triển khai rộng khắp cho giảng viên và sinh viên trường. Giảng viên dựa vào các bài giảng đã được biên soạn từ trước tương đối phù hợp, có bổ sung thêm các phần bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp. Năm nay, trường triển khai cho các thầy cô dạy các môn lý thuyết. Mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này.

Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai do giảng viên đang ký lên tới 70 môn với số lớp dự kiến khoảng 120 lớp. Nhà trường đã chuẩn bị kỹ cho vấn đề này từ lâu nhưng trong đợt dịch COVID-19 sẽ quyết liệt triển khai phương pháp này cho sinh viên làm quen dần với "lớp học không giảng đường. Những công tác chuẩn bị cho việc giảng dạy được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng và các ưu tiên các giảng viên có kinh nghiệm, trải nghiệm trong giảng dạy trực tuyến để triển khai.

Ông Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính nhà trường cho biết thêm, trường đã sắp lịch tập huấn cho giảng viên và hướng dẫn chi tiết kỹ năng sử dụng các trang thiết bị và phần mền hỗ trợ để giảng viên quản lý lớp học cũng như truyền đạt những kiến thức cho sinh viên. Trong kế hoạch triển khai tiếp theo, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM vẫn tiến hành song song các lớp trực tuyến với các lớp truyền thống trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.