Trường ĐH Đà Lạt: Vinh danh sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

Trường ĐH Đà Lạt: Vinh danh sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020
SVVN - Ngày 7/7, trường ĐH Đà Lạt đã tổ chức lễ vinh danh sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020.  Có 21 đề tài của 74 tác giả là sinh viên được vinh danh và trao giải thưởng trong chương trình lần này.

Nội dung đề tài khoa học của các nhóm sinh viên chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: Công nghệ Sinh học; Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin; Công nghệ Xử lý nước thải, Môi trường; Tài chính, Quản trị Kinh doanh; Du lịch; Ý tưởng khởi nghiệp… 

21 đề tài được vinh danh trao giải lần này đã được báo cáo tại các tiểu ban hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên trường ĐH Đà Lạt năm 2020. Qua đó, các đề tài được đánh giá, chấm điểm và xét trao giải thưởng. Kết quả có 6 đề tài được trao giải Nhất, 5 đề tài được trao giải Nhì và 9 đề tài được trao giải Khuyến khích. 

Trường ĐH Đà Lạt: Vinh danh sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 ảnh 1

Trao giải cho nhóm tác giả của đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020. (Ảnh: Đoàn trường)

Phát biểu tại Lễ vinh danh TS Lê Minh Chiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Đà Lạt đã biểu dương:Lễ vinh danh được tổ chức nhằm kịp thời động viên và biểu dương những sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt trong các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2020. Qua đây, cũng góp phần lan tỏa phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường”.

Trường ĐH Đà Lạt: Vinh danh sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 ảnh 2

Nhiều sinh viên được vinh danh trong chương trình lần này. (Ảnh: Đoàn trường)

Qua các đề tài được vinh danh, trao giải lần này, trường ĐH Đà Lạt cũng sẽ chọn ra 7 đề tài tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.