Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao
SVVN - Trường ĐH Văn Lang được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds (Anh) kiểm định và công nhận đạt chứng chỉ QS Stars 4 sao.

Sáng nay trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022 và đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao từ QS-Quacquarelli Symonds (Anh)

Đây là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này ngay trong lần đăng ký kiểm định. Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao ảnh 1

Trường ĐH Văn Lang là trường ĐH đầu tiên đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao.

Trường ĐH Văn Lang được QS-Quacquarelli công nhận đạt mức điểm mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn gồm: việc làm của sinh viên; phát triển học thuật, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, trường được đánh giá 4 sao cho 2 tiêu chuẩn: chất lượng giảng dạy và văn hóa - nghệ thuật.

QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục với kết quả xếp hạng QS World University Rankings được công nhận toàn cầu, cung cấp hệ thống xếp loại gắn sao (QS Stars) cho các đại học trên thế giới, theo 8 tiêu chuẩn đánh giá tổng thể các hoạt động của một trường ĐH.

Theo ông Samuel Ang – GĐ khu vực châu Á của QS cho biết trường ĐH Văn Lang sẽ tiếp tục có những tiêu chuẩn cao hơn nữa về chất lượng các hạng mục.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao ảnh 2

Trong lễ khai giảng sáng nay, trường đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng, gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa; 20 suất học bổng tài năng giá trị 50% học phí toàn khóa; 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc giá trị 100% học phí học kỳ 1.

Năm học 2021 - 2022, trường đón hàng ngàn sinh viên khóa 27 thuộc 58 ngành đào tạo ĐH chính quy.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.