Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao
SVVN - Trường ĐH Văn Lang được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds (Anh) kiểm định và công nhận đạt chứng chỉ QS Stars 4 sao.

Sáng nay trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022 và đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao từ QS-Quacquarelli Symonds (Anh)

Đây là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này ngay trong lần đăng ký kiểm định. Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao ảnh 1

Trường ĐH Văn Lang là trường ĐH đầu tiên đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao.

Trường ĐH Văn Lang được QS-Quacquarelli công nhận đạt mức điểm mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn gồm: việc làm của sinh viên; phát triển học thuật, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, trường được đánh giá 4 sao cho 2 tiêu chuẩn: chất lượng giảng dạy và văn hóa - nghệ thuật.

QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục với kết quả xếp hạng QS World University Rankings được công nhận toàn cầu, cung cấp hệ thống xếp loại gắn sao (QS Stars) cho các đại học trên thế giới, theo 8 tiêu chuẩn đánh giá tổng thể các hoạt động của một trường ĐH.

Theo ông Samuel Ang – GĐ khu vực châu Á của QS cho biết trường ĐH Văn Lang sẽ tiếp tục có những tiêu chuẩn cao hơn nữa về chất lượng các hạng mục.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao ảnh 2

Trong lễ khai giảng sáng nay, trường đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng, gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa; 20 suất học bổng tài năng giá trị 50% học phí toàn khóa; 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc giá trị 100% học phí học kỳ 1.

Năm học 2021 - 2022, trường đón hàng ngàn sinh viên khóa 27 thuộc 58 ngành đào tạo ĐH chính quy.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.