Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao
SVVN - Trường ĐH Văn Lang được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds (Anh) kiểm định và công nhận đạt chứng chỉ QS Stars 4 sao.

Sáng nay trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022 và đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao từ QS-Quacquarelli Symonds (Anh)

Đây là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này ngay trong lần đăng ký kiểm định. Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao ảnh 1

Trường ĐH Văn Lang là trường ĐH đầu tiên đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao.

Trường ĐH Văn Lang được QS-Quacquarelli công nhận đạt mức điểm mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn gồm: việc làm của sinh viên; phát triển học thuật, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, trường được đánh giá 4 sao cho 2 tiêu chuẩn: chất lượng giảng dạy và văn hóa - nghệ thuật.

QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục với kết quả xếp hạng QS World University Rankings được công nhận toàn cầu, cung cấp hệ thống xếp loại gắn sao (QS Stars) cho các đại học trên thế giới, theo 8 tiêu chuẩn đánh giá tổng thể các hoạt động của một trường ĐH.

Theo ông Samuel Ang – GĐ khu vực châu Á của QS cho biết trường ĐH Văn Lang sẽ tiếp tục có những tiêu chuẩn cao hơn nữa về chất lượng các hạng mục.

Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao ảnh 2

Trong lễ khai giảng sáng nay, trường đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng, gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa; 20 suất học bổng tài năng giá trị 50% học phí toàn khóa; 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc giá trị 100% học phí học kỳ 1.

Năm học 2021 - 2022, trường đón hàng ngàn sinh viên khóa 27 thuộc 58 ngành đào tạo ĐH chính quy.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.