Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022
SVVN - Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022, với tổng chỉ tiêu hơn 8.000 sinh viên.

Theo TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, phương án tuyển sinh năm 2022 của trường cơ bản giữa nguyên như năm 2021, một phần do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 nên không có nhiều thay đổi.

Theo đó, trường tuyển sinh trên cả nước và áp dụng 4 phương thức xét tuyển cho các ngành đạo tạo tại cơ sở TP. HCM và phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi, gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu): xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT; ưu tiên xét tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đoạt giải kỳ thi Olympic (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh trường chuyên, lớp chuyên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2022.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 20 điểm (dự kiến 30% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (dự kiến 50% chỉ tiêu).

Phương thức 4: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2022 (dự kiến 10% chỉ tiêu).

Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022 ảnh 1

Sinh viên khoa Công nghệ Cơ khí trường ĐH Công nghiệp TP. HCM học thực hành.

Tại phân hiệu Quảng Ngãi, trường cũng áp dụng 4 phương thức xét tuyển như cơ sở TP. HCM nhưng ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của phương thức 3 (sử dụng kết quả học tập THPT lớp 12), tối thiểu 18 điểm.

Trong tổng số 8.000 chỉ tiêu, nhà trường dự kiến dành 50% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, số chỉ tiêu còn lại dành cho 3 phương thức khác.

Đáng chú ý là trong năm tới, trường dự kiến tuyển thêm ngành Dược học (mã ngành dự kiến 7720201) với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00, B00, D07, D90. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, việc mở thêm ngành Dược học đã được lên kế hoạch nhiều năm trước nhưng chỉ bắt đầu tuyển sinh năm 2022, dựa trên nguồn lực là khoa Hóa Dược cùng đội ngũ giảng viên chuyên ngành.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.