Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022
SVVN - Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022, với tổng chỉ tiêu hơn 8.000 sinh viên.

Theo TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, phương án tuyển sinh năm 2022 của trường cơ bản giữa nguyên như năm 2021, một phần do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 nên không có nhiều thay đổi.

Theo đó, trường tuyển sinh trên cả nước và áp dụng 4 phương thức xét tuyển cho các ngành đạo tạo tại cơ sở TP. HCM và phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi, gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu): xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT; ưu tiên xét tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đoạt giải kỳ thi Olympic (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh trường chuyên, lớp chuyên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2022.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 20 điểm (dự kiến 30% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (dự kiến 50% chỉ tiêu).

Phương thức 4: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2022 (dự kiến 10% chỉ tiêu).

Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022 ảnh 1

Sinh viên khoa Công nghệ Cơ khí trường ĐH Công nghiệp TP. HCM học thực hành.

Tại phân hiệu Quảng Ngãi, trường cũng áp dụng 4 phương thức xét tuyển như cơ sở TP. HCM nhưng ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của phương thức 3 (sử dụng kết quả học tập THPT lớp 12), tối thiểu 18 điểm.

Trong tổng số 8.000 chỉ tiêu, nhà trường dự kiến dành 50% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, số chỉ tiêu còn lại dành cho 3 phương thức khác.

Đáng chú ý là trong năm tới, trường dự kiến tuyển thêm ngành Dược học (mã ngành dự kiến 7720201) với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00, B00, D07, D90. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, việc mở thêm ngành Dược học đã được lên kế hoạch nhiều năm trước nhưng chỉ bắt đầu tuyển sinh năm 2022, dựa trên nguồn lực là khoa Hóa Dược cùng đội ngũ giảng viên chuyên ngành.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.