Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022
SVVN - Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022, với tổng chỉ tiêu hơn 8.000 sinh viên.

Theo TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, phương án tuyển sinh năm 2022 của trường cơ bản giữa nguyên như năm 2021, một phần do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 nên không có nhiều thay đổi.

Theo đó, trường tuyển sinh trên cả nước và áp dụng 4 phương thức xét tuyển cho các ngành đạo tạo tại cơ sở TP. HCM và phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi, gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu): xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT; ưu tiên xét tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đoạt giải kỳ thi Olympic (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh trường chuyên, lớp chuyên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2022.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 20 điểm (dự kiến 30% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (dự kiến 50% chỉ tiêu).

Phương thức 4: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2022 (dự kiến 10% chỉ tiêu).

Trường ĐH đầu tiên tại TP. HCM công bố phương án tuyển sinh 2022 ảnh 1

Sinh viên khoa Công nghệ Cơ khí trường ĐH Công nghiệp TP. HCM học thực hành.

Tại phân hiệu Quảng Ngãi, trường cũng áp dụng 4 phương thức xét tuyển như cơ sở TP. HCM nhưng ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của phương thức 3 (sử dụng kết quả học tập THPT lớp 12), tối thiểu 18 điểm.

Trong tổng số 8.000 chỉ tiêu, nhà trường dự kiến dành 50% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, số chỉ tiêu còn lại dành cho 3 phương thức khác.

Đáng chú ý là trong năm tới, trường dự kiến tuyển thêm ngành Dược học (mã ngành dự kiến 7720201) với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00, B00, D07, D90. Theo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, việc mở thêm ngành Dược học đã được lên kế hoạch nhiều năm trước nhưng chỉ bắt đầu tuyển sinh năm 2022, dựa trên nguồn lực là khoa Hóa Dược cùng đội ngũ giảng viên chuyên ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.