Trường ĐH Gia Định nhắn tin chê điểm thấp rồi mời thí sinh xét tuyển vào trường

SVVN - Hàng loạt thí sinh từ Long An, Đồng Nai, TP. HCM, Tây Ninh, Bình Dương… nhận được tin nhắn chê điểm thi thấp rồi mời xét tuyển vào trường ĐH Gia Định.

Thí sinh Lê Minh Nhật quê Đồng Nai cho biết, ngày 28/8, bỗng dưng nhận được tin nhắn từ trường ĐH Gia Định chê điểm thấp và khuyên không nên chờ đổi nguyện vọng. Thay vào đó, trường ĐH Gia Định khuyên thí sinh nên nộp đơn xét tuyển vào trường để trúng tuyển và nhập học.

Trường ĐH Gia Định nhắn tin chê điểm thấp rồi mời thí sinh xét tuyển vào trường ảnh 1 Tin nhắn của trường ĐH Gia Định gửi thí sinh.

“Trường nói như thể mình không thể đậu nổi vào trường nào cả, dù mình thi khối A được 24 điểm. Đáng nói là mấy ngày gần đây, mình nhận được hàng loạt tin nhắn của trường này, dù chưa từng đăng ký xét tuyển vào đây. Họ có cả thông tin ngành nghề mình đăng ký ở trường khác để mời gọi luôn ngành nghề cụ thể”, Nhật nói.

Nhật cho biết thêm, ngoài tin nhắn bị chê điểm thấp, thí sinh này còn nhận được tin nhắn thông báo đã đủ điểm trúng tuyển vào ngành Marketing của trường ĐH Gia Định. Trường này còn mời Nhật đến trường làm thủ tục nhập học.

Không chỉ Nhật mà hàng loạt thí sinh vừa có kết quả thi tốt nghiệp THPT tại Tây Ninh, Bình Dương, Long An, TP. HCM, Đồng Nai… đều nhận được tin nhắn tương tự. Điều này khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Chị Hoàng Thị Hương, ở Nhà Bè, TP. HCM cho biết, con mình thi được 27 điểm. Nhưng đột nhiên lại nhận được tin nhắn của trường ĐH Gia Định mời gọi nộp hồ sơ nhập học vào trường với nội dung rất phản cảm. Cụ thể, trường ĐH Gia Định gửi tin nhắn có nội dung: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, TP. HCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”.

Trường ĐH Gia Định nhắn tin chê điểm thấp rồi mời thí sinh xét tuyển vào trường ảnh 2 Không chỉ gửi tin nhắn đến thí sinh, trường ĐH Gia Định còn quảng cáo nói thí sinh sẽ bị rớt và nên nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, đảm bảo trúng 100%.

Theo chị Hương, 27 điểm là con số không hề thấp mà trường ĐH Gia Định lại chê kiểu đó. Đáng nói, con chị Hương không nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Gia Định.

Trao đổi với báo chí, đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, đơn vị sở hữu trường ĐH Gia Định cho biết, hệ thống SMS của trường đang bị sự cố nghiêm trọng nên hàng loạt tin nhắn bị gửi đi mà không hiểu vì sao. Những tin nhắn này có thể gây phiền phức cho người nhận. Trước mắt, nhà trường sẽ cho thông báo xin lỗi ngay đến người nhận. Đồng thời, kiểm tra sự cố đến từ đâu để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.