Trường ĐH Gia Định nhắn tin chê điểm thấp rồi mời thí sinh xét tuyển vào trường

SVVN - Hàng loạt thí sinh từ Long An, Đồng Nai, TP. HCM, Tây Ninh, Bình Dương… nhận được tin nhắn chê điểm thi thấp rồi mời xét tuyển vào trường ĐH Gia Định.

Thí sinh Lê Minh Nhật quê Đồng Nai cho biết, ngày 28/8, bỗng dưng nhận được tin nhắn từ trường ĐH Gia Định chê điểm thấp và khuyên không nên chờ đổi nguyện vọng. Thay vào đó, trường ĐH Gia Định khuyên thí sinh nên nộp đơn xét tuyển vào trường để trúng tuyển và nhập học.

Trường ĐH Gia Định nhắn tin chê điểm thấp rồi mời thí sinh xét tuyển vào trường ảnh 1 Tin nhắn của trường ĐH Gia Định gửi thí sinh.

“Trường nói như thể mình không thể đậu nổi vào trường nào cả, dù mình thi khối A được 24 điểm. Đáng nói là mấy ngày gần đây, mình nhận được hàng loạt tin nhắn của trường này, dù chưa từng đăng ký xét tuyển vào đây. Họ có cả thông tin ngành nghề mình đăng ký ở trường khác để mời gọi luôn ngành nghề cụ thể”, Nhật nói.

Nhật cho biết thêm, ngoài tin nhắn bị chê điểm thấp, thí sinh này còn nhận được tin nhắn thông báo đã đủ điểm trúng tuyển vào ngành Marketing của trường ĐH Gia Định. Trường này còn mời Nhật đến trường làm thủ tục nhập học.

Không chỉ Nhật mà hàng loạt thí sinh vừa có kết quả thi tốt nghiệp THPT tại Tây Ninh, Bình Dương, Long An, TP. HCM, Đồng Nai… đều nhận được tin nhắn tương tự. Điều này khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Chị Hoàng Thị Hương, ở Nhà Bè, TP. HCM cho biết, con mình thi được 27 điểm. Nhưng đột nhiên lại nhận được tin nhắn của trường ĐH Gia Định mời gọi nộp hồ sơ nhập học vào trường với nội dung rất phản cảm. Cụ thể, trường ĐH Gia Định gửi tin nhắn có nội dung: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, TP. HCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên”.

Trường ĐH Gia Định nhắn tin chê điểm thấp rồi mời thí sinh xét tuyển vào trường ảnh 2 Không chỉ gửi tin nhắn đến thí sinh, trường ĐH Gia Định còn quảng cáo nói thí sinh sẽ bị rớt và nên nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, đảm bảo trúng 100%.

Theo chị Hương, 27 điểm là con số không hề thấp mà trường ĐH Gia Định lại chê kiểu đó. Đáng nói, con chị Hương không nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Gia Định.

Trao đổi với báo chí, đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, đơn vị sở hữu trường ĐH Gia Định cho biết, hệ thống SMS của trường đang bị sự cố nghiêm trọng nên hàng loạt tin nhắn bị gửi đi mà không hiểu vì sao. Những tin nhắn này có thể gây phiền phức cho người nhận. Trước mắt, nhà trường sẽ cho thông báo xin lỗi ngay đến người nhận. Đồng thời, kiểm tra sự cố đến từ đâu để xử lý.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.