Trường ĐH Hoa Sen bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT

SVVN - Từ ngày 30/3 đến ngày 28/6/2020, trường Đại học Hoa Sen bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 dựa trên học bạ THPT và các điều kiện theo yêu cầu của trường.

Ông Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Hoa Sen cho biết, năm nay việc học tập bị gián đoạn do dịch bệnh, trường ĐH Hoa Sen cũng có kế hoạch điều chỉnh thời gian xét tuyển cho phù hợp với kế hoạch điều chỉnh của Bộ GD - ĐT nhằm giúp các bạn học sinh cuối cấp và phụ huynh chủ động lựa chọn các phương thức phù hợp để có cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên và xu hướng xét tuyển học bạ được các trường sử dụng ngày càng nhiều từ 5 học kỳ tới 6 học kỳ THPT, phương án tối ưu ở hiện tại dành cho các bạn lớp 12 là xét tuyển theo hình thức 5 học kì khi các bạn đã hoàn thành xong chương trình học kì 1 của năm lớp 12.

“Cũng trong đợt 1 này các bạn đã tốt nghiệp THPT và các bạn có nguyện vọng muốn chuyển trường vào HSU cũng có thể nộp đơn xét tuyển vào HSU theo hình thức trên mà không cần đợi kì thì THPT quốc gia kết thúc”, ông Thái nói.

Trường ĐH Hoa Sen bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ảnh 1 Xét tuyển bằng học bạ giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển đại học.

Ông Thái cho biết thêm, thay vì chọn phương thức tuyển sinh truyền thống, dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, sử dụng học bạ là phương án tối ưu được đa số các thí sinh, phụ huynh quan tâm và lựa chọn trong thời điểm này và điều kiện xét tuyển của phương thức này cũng khá đơn giản.

 Cụ thể, thí sinh cần đạt ít nhất một trong ba điều kiện dưới đây để xét tuyển vào đại học theo phương thức xét tuyển học bạ:

Điều kiện 1: thí sinh cần có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (phương thức xét tuyển 2);

Điều kiện 2: điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (phương thức xét tuyển 3);

Điều kiện 3: điểm trung bình của các môn học trong tổ hợp của cả 3 năm học 10, 11 và 12 thoả điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành bậc đại học của trường Đại học Hoa Sen (phương thức xét tuyển 4).

Riêng đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển phải có thêm điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển của các phương thức xét học bạ có gồm điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, thí sinh cần phải đạt điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định. Bên cạnh đó, trường cũng tuyển thẳng tất cả thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT và của trường năm 2020.

Năm học 2020 - 2021, trường Đại học Hoa Sen chuyển đổi mã trường DTH thành mã trường HSU dành 3.500 chỉ tiêu xét tuyển cho 29 ngành đào tạo bậc đại học (trong đó có 6 ngành mới dự kiến tuyển sinh gồm: Hoa Kỳ học, Nhật Bản học, Quản trị sự kiện, Nghệ thuật số, Bảo hiểm, Thương mại điện tử; các chương trình: chương trình Hoa Sen 5 sao plus, Chương trình 5 sao và Chương trình 4 sao) với 5 phương thức tuyển sinh dành cho học sinh tốt nghiệp THPT trong nước và ngoài nước, các trường Quốc tế được Bộ GD - ĐT công nhận tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.