Trường ĐH Hoa Sen thành lập khoa Luật, tuyển sinh từ năm học 2021 – 2022

SVVN - Trường ĐH Hoa Sen sẽ có thêm Khoa Luật, bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2021 – 2022 với 2 chuyên ngành Luật Kinh doanh số và Luật Thương mại quốc tế.

Tại lễ ra mắt, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho biết : “Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ số, thời đại 4.0 đang mở ra nhiều cơ hội và cũng đặt ra không ít khó khăn thử thách cho tất cả các ngành nghề trong xã hội. Không ngoại lệ, ngành Luật cũng cần có những bước thay đổi và phát triển phù hợp trong thời đại mới và cốt lõi là nguồn nhân sự với hệ tư duy mở, đầy đủ kiến thức, năng lực và phẩm chất. Trường ĐH Hoa Sen thành lập khoa Luật trên tinh thần đó với phương châm “Học để lãnh đạo” – Learning for Leadership, tập hợp những ứng dụng khoa học đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và học tập, khai phóng tư duy lãnh đạo, nghiên cứu sáng tạo Luật học, phát triển và đổi mới chính sách công trong các lĩnh vực như tư pháp, kinh tế, môi trường, an ninh mạng, thương mại điện tử, sở hữu trí tuệ, hành chính, hình sự, luật và các công ước quốc tế và nhân quyền".

Trường ĐH Hoa Sen thành lập khoa Luật, tuyển sinh từ năm học 2021 – 2022 ảnh 1TS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được bổ nhiệm làm Trưởng bộ môn. 

Khoa Luật gồm 2 ngành: Luật Kinh tế và Luật quốc tế, đào tạo 2 chuyên ngành là Luật Kinh doanh số và Luật Thương mại quốc tế, bắt đầu chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2021-2022. TS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được bổ nhiệm làm Trưởng Bộ môn.

Việc đưa ngành Luật Kinh doanh số vào giảng dạy ở bậc ĐH là bước đi chiến lược phù hợp với phát triển của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, hứa hẹn giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao cho ngành Luật.

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng cùng ngày, Khoa Luật đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên giỏi Luật” với sự tham gia của hơn 50 sinh viên trường ĐH Hoa Sen nhằm trang bị và cung cấp cho các em các kiến thức về Pháp luật trong các tình huống thường gặp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm