Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM có lãnh đạo mới

SVVN - PGS. TS Đỗ Văn Xê rời vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM và chuyển sang làm nhiệm vụ khác ít áp lực hơn vì lý do sức khỏe. TS Nguyễn Kim Quang, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM, làm quyền Hiệu trưởng.

Ngày 5/11, PGS. TS Đỗ Văn Xê cho biết, ông chính thức rời vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM và chuyển sang làm nhiệm vụ khác ít áp lực hơn vì lý do sức khỏe. Hội đồng trường trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng của ông Đỗ Văn Xê, sau khi ông có nguyện vọng này.

Ông Đỗ Văn Xê cho biết, ông từ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM vì lý do sức khỏe. Sau khi nghỉ Hiệu trưởng, ông Xê làm cố vấn cho Chủ tịch Hội đồng trường là ông Đặng Thành Tâm. PGS. TS Đỗ Văn Xê giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM được 2 năm.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM có lãnh đạo mới ảnh 1 Ông Đỗ Văn Xê cho biết ông từ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vì lý do sức khỏe.

Hội đồng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã bổ nhiệm TS Nguyễn Kim Quang, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM, làm quyền Hiệu trưởng; đồng thời bổ nhiệm TS Nguyễn Thành Mỹ làm Phó Hiệu trưởng.

PGS. TS Đỗ Văn Xê sinh năm 1957, từng học ngành Nông học tại trường ĐH Cần Thơ; học Phân tích thống kê tại University of the Philippines Los Banos; học Kinh tế tại trường ĐH Oklahoma State (Mỹ). Từ năm 2008 - 2017 ông làm Phó Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã có thời gian dài vướng vào tranh chấp. Theo kết luận thanh tra TP. HCM, trong quá trình lập thủ tục chuyển đổi sang loại hình trường đại học tư thục, trường có nhiều sai sót, dẫn đến mâu thuẫn nội bộ ngày càng nghiêm trọng nhưng chưa có hướng giải quyết; trường chưa có quyết định bổ nhiệm lại các chức danh trưởng cấp phòng, khoa, bộ môn nhiệm kỳ 2010 - 2015) theo quy chế hoạt động trường đại học tư thục…

Ngày 7/3/2012, Bộ GD - ĐT đã có quyết định tạm ngưng tuyển sinh đối với trường ĐH Hùng Vương do trường này đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo, dẫn đến mất khả năng điều hành, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Năm 2013, do chưa khắc phục được triệt để nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ tuyển sinh, nên trường đại học này vẫn chưa được phép tuyển sinh trở lại.

Trong mùa tuyển sinh năm 2020, trường tuyển được 500 chỉ tiêu trong tổng số 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.