Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM có lãnh đạo mới

SVVN - PGS. TS Đỗ Văn Xê rời vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM và chuyển sang làm nhiệm vụ khác ít áp lực hơn vì lý do sức khỏe. TS Nguyễn Kim Quang, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM, làm quyền Hiệu trưởng.

Ngày 5/11, PGS. TS Đỗ Văn Xê cho biết, ông chính thức rời vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM và chuyển sang làm nhiệm vụ khác ít áp lực hơn vì lý do sức khỏe. Hội đồng trường trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng của ông Đỗ Văn Xê, sau khi ông có nguyện vọng này.

Ông Đỗ Văn Xê cho biết, ông từ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM vì lý do sức khỏe. Sau khi nghỉ Hiệu trưởng, ông Xê làm cố vấn cho Chủ tịch Hội đồng trường là ông Đặng Thành Tâm. PGS. TS Đỗ Văn Xê giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM được 2 năm.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM có lãnh đạo mới ảnh 1 Ông Đỗ Văn Xê cho biết ông từ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vì lý do sức khỏe.

Hội đồng trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã bổ nhiệm TS Nguyễn Kim Quang, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM, làm quyền Hiệu trưởng; đồng thời bổ nhiệm TS Nguyễn Thành Mỹ làm Phó Hiệu trưởng.

PGS. TS Đỗ Văn Xê sinh năm 1957, từng học ngành Nông học tại trường ĐH Cần Thơ; học Phân tích thống kê tại University of the Philippines Los Banos; học Kinh tế tại trường ĐH Oklahoma State (Mỹ). Từ năm 2008 - 2017 ông làm Phó Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã có thời gian dài vướng vào tranh chấp. Theo kết luận thanh tra TP. HCM, trong quá trình lập thủ tục chuyển đổi sang loại hình trường đại học tư thục, trường có nhiều sai sót, dẫn đến mâu thuẫn nội bộ ngày càng nghiêm trọng nhưng chưa có hướng giải quyết; trường chưa có quyết định bổ nhiệm lại các chức danh trưởng cấp phòng, khoa, bộ môn nhiệm kỳ 2010 - 2015) theo quy chế hoạt động trường đại học tư thục…

Ngày 7/3/2012, Bộ GD - ĐT đã có quyết định tạm ngưng tuyển sinh đối với trường ĐH Hùng Vương do trường này đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo, dẫn đến mất khả năng điều hành, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Năm 2013, do chưa khắc phục được triệt để nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ tuyển sinh, nên trường đại học này vẫn chưa được phép tuyển sinh trở lại.

Trong mùa tuyển sinh năm 2020, trường tuyển được 500 chỉ tiêu trong tổng số 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.