Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) có hơn 2.300 chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) có hơn 2.300 chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM) chính thức thông báo xét tuyển đợt 1 năm 2021 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên), từ 16 đến 18 điểm. Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển các ngành trên là theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Thí sinh có tổng điểm các môn thi/bài thi của tổ hợp xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên nếu có) đạt mức điểm sàn trên được đăng ký xét tuyển.

Trong đó, không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đối với các ngành, nhóm ngành có môn Tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển, trường chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi Tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Tiếng Anh.

Trường có tổng cộng 2.318 chỉ tiêu xét theo phương thức này. Trong đó, một số ngành chỉ tiêu xét nhiều như: Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin (215 chỉ tiêu), Sinh học (196 chỉ tiêu), Công nghệ thông tin (Chất lượng cao - 147 chỉ tiêu…)

Chỉ tiêu và điểm đăng ký xét tuyển của từng ngành cụ thể:

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) có hơn 2.300 chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) có hơn 2.300 chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Điểm xét tuyển và chỉ tiêu cụ thể từng ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.