Trường ĐH KHTN TP. HCM dành 5% chỉ tiêu xét tuyển đặc cách tốt nghiệp và thi ĐGNL đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN TP. HCM dành 5% chỉ tiêu xét tuyển đặc cách tốt nghiệp và thi ĐGNL đợt 2
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN (ĐH QGTP. HCM) thông báo về việc xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét tuyển đợt 2 kỳ thi ĐGNL

Theo đó, trường sẽ dành tối đa 5% trên tổng chỉ tiêu năm 2021 theo ngành/nhóm ngành cho thí sinh diện đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo danh sách do Bộ GD – ĐT công bố, có đăng ký xét tuyển vào trường ĐH KHTN theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ngoài ra thí sinh phải có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của trường ĐH KHTN. Trong trường hợp đăng ký 2 hoặc 3 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của trường thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Trường ĐH KHTN TP. HCM dành 5% chỉ tiêu xét tuyển đặc cách tốt nghiệp và thi ĐGNL đợt 2 ảnh 1
Sinh viên trường ĐH KHTN TP.HCM tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học năm 2020.

Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh, kết hợp với các tiêu chí như sau: đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT), có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ quyết định ngành trúng tuyển cho thí sinh căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh, điều kiện chỉ tiêu xét tuyển và điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào theo ngành/nhóm ngành.

Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 30/8 đến ngày 10/9/2021, kết quả trúng tuyển dự kiến sẽ công bố vào ngày 15/9/2021 để thí sinh tra cứu danh sách tại https://tsdh.hcmus.edu.vn/ketqua. Thời gian xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học từ 23/9 đến 26/9/2021.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN cũng công bố phương thức 4 - xét tuyển đợt 2 ĐH chính quy dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021. Trường dành tối đa 5% trên tổng chỉ tiêu năm 2021 cho phương thức này.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành và phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.