Trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho sinh viên tại KTX bị cháy ở tạm tại KTX 135 Trần Hưng Đạo

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho sinh viên tại KTX bị cháy ở tạm tại KTX 135 Trần Hưng Đạo
SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông tin, sinh viên tại KTX Nguyễn Chí Thanh sẽ được chuyển sang ở tạm tại KTX 135 Trần Hưng Đạo sau vụ cháy.

Khoảng 10h trưa nay, đã xảy ra vụ cháy tại KTX trường ĐH Kinh tế, tọa lạc tại số 43 - 45 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5. Theo tin ban đầu, khu vực cháy là căn phòng nằm ở tầng 4 của KTX. Ngọn lửa sau đó bùng phát, cột khói bốc cao.

Lúc này, tại KTX có khoảng 60 sinh viên đang ở tại đây. Các sinh viên sau khi phát hiện vụ việc đã gọi nhau chạy xuống tầng trệt và tập trung ở khu vực lề đường Nguyễn Chí Thanh.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho sinh viên tại KTX bị cháy ở tạm tại KTX 135 Trần Hưng Đạo ảnh 1

Khu vực tầng 4 của KTX bị cháy. Ảnh: CTV

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an Quận 5 đã huy động 3 xe cùng 18 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng của Phòng Cảnh sát PCCC của CA TP. HCM triển khai chữa cháy. Tới 11h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn đám cháy.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, chỉ hư hỏng một số đồ đạc trong phòng nhưng khiến nhiều sinh viên hoảng loạn. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho sinh viên tại KTX bị cháy ở tạm tại KTX 135 Trần Hưng Đạo ảnh 2

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều sinh viên tại KTX lo sợ.

Sau khi xảy ra vụ việc, trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã có thông tin chính thức. Nhà trường đã gặp gỡ 60 bạn sinh viên đang lưu trú tại đây để động viên, trấn an và ổn định tâm lý. Tạm thời trường chuyển sinh viên sang ở tạm tại KTX 135 Trần Hưng Đạo (Quận 1, TP. HCM) trong thời gian chờ dọn dẹp lại KTX 43 - 45.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.